Chỉ ra những biểu hiện cụ thể người có trách nhiệm và người thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc
2. Tìm hiểu các biểu hiện của người có trách nhiệm và người thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Chỉ ra những biểu hiện cụ thể người có trách nhiệm và người thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc
| Biểu hiện của người có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc | Biểu hiện của người không có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc |
Bài làm:
| Biểu hiện của người có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc | Biểu hiện của người không có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc |
| Tích cực tham gia vào công tác an ninh, quốc phòng | Trốn tránh nghĩa vụ quân sự |
| Đăng kí nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định | Tổ chức uống rượu, đua xe trái phép |
| Luôn tìm tòi, sáng tạo những sản phẩm khoa học, công nghệ | Tham gia vào tổ chức phản động, truyền bá tư tưởng đồi truỵ, đòi lật đổ chính quyền |
| Ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, luyện tập quân sự | |
| Tuyên truyền, kêu gọi mọi người xây dựng lực lượng quốc phòng toàn dân. |
Xem thêm bài viết khác
- Xác định sự chí công vô tư biểu hiện thông qua những hành vi/ việc làm nào dưới đây.
- Chứng minh: "Vi phạm pháp luật là hành vi trái pháp luật có lỗi do người có năng lực trách nhiệm thực hiện, xâm hại đến các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ".
- Em quan sát các bức ảnh 1, 2, 3 và nhận biết về hành vi của những người trong ảnh? Những biểu hiện đó là tốt hay xấu cho cộng đồng xã hội? Vì sao?
- Em có mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà kinh doanh giỏi và thành đạt không? Nếu có, em sẽ làm gì để thực hiện ước mơ đó?
- Các nhóm quan sát thật nhanh các hình ảnh, thống nhất ý kiến về các hành vi trong ảnh và nhanh tay dán vào cột chủ đề phù hợp theo bảng sau:
- Khi thảo luận về trách nhiệm xây dựn và bảo vệ đất nước trong giai đoạn hiện nay, bạn Thanh cho rằng, trong điều kiện hiện nay thì nhiệm vụ...
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 9: Quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội của nhân dân
- Em hiểu thế nào là quyền tham gia quản lí nhà nước, quản lí xã hội? Dựa vào đâu để nhận biết về quyền này?
- Hãy sưu tầm về một số câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn về lao động
- Thảo luận theo nhóm điều luật sau để hoàn thành phiếu học tập số 2:
- Dựa vào phiếu học tập số 1 và 2, các nhóm trao đổi trước lớp để thống nhất ý kiến về những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân nước ta hiện nay.
- Nối mỗi nội dung ở cột II với cột I sao cho phù hợp: