Có ý kiến cho rằng người có tính tự chủ luôn hành động theo ý mình, không cần quan tâm đến hoàn cảnh và người giao tiếp. Em có đồng ý với quan điểm đó không? Vì sao?
C. Hoạt động luyện tập
1. Thảo luận về tự chủ
a. Có ý kiến cho rằng người có tính tự chủ luôn hành động theo ý mình, không cần quan tâm đến hoàn cảnh và người giao tiếp
- Em có đồng ý với quan điểm đó không? Vì sao?
- Theo em, người có tính tự chủ cần phải có suy nghĩ và hành động như thế nào?
Bài làm:
- Em không đồng ý với quan điểm đó vì người tự chủ là người làm chủ hành vi, thái độ và hành động của mình trong mọi hoàn cảnh và tình huống của cuộc sống.
- Theo em, người có tính tự chủ là người có suy nghĩ thấu đáo và hành động đúng đắn, không bồng mang tính bồng bột và xốc nổi...
Xem thêm bài viết khác
- Các nhóm quan sát thật nhanh các hình ảnh, thống nhất ý kiến về các hành vi trong ảnh và nhanh tay dán vào cột chủ đề phù hợp theo bảng sau:
- Quyết định của Hội đồng tuyển dụng có vi phạm pháp luật về lao động hay không? GDCD VNEN lớp 9 bài 10
- Theo em, nội dung bài hát nói lên điều gì? Em có suy nghĩ gì về lời bài hát "Đùng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay"?
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 2: Tự chủ
- Đọc, suy ngẫm và lí giải về các ý kiến dưới đây:
- Theo em, mỗi người dân Việt Nam nói chung và học sinh chúng ta nói riêng cần có thái độ, việc làm như thế nào đối với các truyền thống tốt đẹp của dân tộc? Vì sao?
- Dựa vào quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, em hãy nhận xét suy nghĩ và việc làm của các nhân vật trong tình huống trên.
- Theo em, ý kiến của N có đúng không? Hành vi đánh bạc trái phép bị xử lí như thế nào? Tình huống 2 SGK GDCD VNEN 9 trang 46
- Em hãy chọn một trong số những hình ảnh dưới đây và đóng vai nhà báo để viết bài bình luận
- Tìm hiểu các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội tại trường, lớp và địa phương của em.
- HIV/AIDS lây nhiễm và không thể lây nhiễm qua những con đường nào? Cách phòng tránh HIV/ AIDS?
- GDCD VNEN lớp 9 bài 10 - Giải quyết tình huống GDCD VNEN lớp 9 bài 10