[CTST] Giải SBT Ngữ văn 6 bài 9: Nuôi dưỡng tâm hồn (Viết ngắn)

  • 1 Đánh giá

Giải SBT Văn 6 bài 9: Nuôi dưỡng tâm hồn (Viết ngắn) sách "Chân trời sáng tạo". KhoaHoc sẽ hướng dẫn giải tất cả câu hỏi và bài tập với cách giải nhanh và dễ hiểu nhất. Hi vọng, thông qua đó học sinh được củng cố kiến thức và nắm bài học tốt hơn.

Viết một đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) kể về một món đồ chơi em yêu thích. Đoạn văn có sử dụng ít nhất một câu có nhiều vị ngữ và một câu có sử dụng biện pháp nhân hoá.

Trả lời:

Bài tham khảo

Vào năm em học lớp 3, em đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc, vì thế bố đã hứa sẽ tặng em món đồ chơi. Sau hôm đó, bố đi làm về đã mang lên phòng cho một em búp bê barbie. Đây cũng chính là món đồ chơi mà em thích nhất. Em đặt tên cho em búp bê ấy là Lili. Lili có mái tóc xoăn màu vàng, cái môi thì đỏ chót, miệng chúm chím cười. Nước da của cô búp bê này trắng hồng và được làm bằng nhựa cứng. Khuôn mặt tròn bầu bĩnh. Cái má phinh phính, lúc nào cũng ửng hồng, ánh lên một màu trái đào mới nở. Đôi mắt to tròn, xanh biếc, với hàng lông mi cong vút, chiếc mũi nhỏ xinh, trông Lili thật là dễ thương. Lili là người bạn tâm sự mỗi khi em vui hay buồn, đó người bạn thân của em mỗi khi cảm thấy nhàm chán. Những lúc làm bài tập mệt mỏi, chán nản, Lili dường như có thể trò chuyện cùng em để giải tỏa áp lực học tập. Em rất thích Lili. Em thường chơi đùa với Lili, ẵm bồng Lili, đôi khi còn hát hò cùng Lili.

- Biện pháp nhân hóa: “Lili dường như có thể trò chuyện cùng em để giải tỏa áp lực học tập”

- Câu nhiều vị ngữ: “Em thường chơi đùa với Lili, ẵm bồng Lili, đôi khi còn hát hò cùng Lili”


  • 2 lượt xem