Em có đồng ý với An không? Vì sao? Em sẽ nói gì với An?
Câu 5: An thường tâm sự với các bạn: “ Nói đến truyền thống của dân tộc Việt Nam, mình có mặc cảm thế nào ấy. So với thế giới, nước mình còn lạc hậu lắm. Ngoài việc truyền thống đánh giặc ra, dân tộc ta có truyền thống nào đáng tự hào đâu?”.
Em có đồng ý với An không? Vì sao? Em sẽ nói gì với An?
Bài làm:
- Em không đồng ý với An Bởi vì dân tộc Việt Nam có truyền thống lâu đời. Với mấy nghìn năm văn hiến, chúng ta đã có bề dày về lịch sử và truyền thống dân tộc chứ không phải chỉ có mỗi truyền thống đánh giặc như An nói.
- Em sẽ nói với An rằng: Nước ta không phải chỉ có mỗi truyền thống đánh giặc như An nói, mà nước ta còn có rất nhiều các truyền thống. Ví dụ như cần cù, chịu khó, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu thảo, hiếu học…Đó là những truyền thống đều rất tự hào của dân tộc ta.
Xem thêm bài viết khác
- Giải GDCD 9 bài 4 GDCD 9 bài 4: Bảo vệ hòa bình
- Hãy tự nhận xét bản thân em đã có tính tự chủ chưa? Hãy nêu một số tình huống đòi hỏi tính tự chủ mà em có thể gặp Bài 4 trang 8 sgk Giáo dục công dân 9
- Ngày được bàn để tiến đến chọn là ngày thành lập Đoàn là ngày nào Ôn tập GDCD 9
- Em đồng tình với những ý kiến nào sau đây? Vì sao? Bài 1 trang 8 sgk Giáo dục công dân 9
- Vì sao có một số người cố tình làm những việc dù biết rằng việc đó là vi phạm pháp luật? Bài 3 trang 68 sgk Giáo dục công dân 9
- Theo em, những việc làm nào sau đây có nội dung thể hiện tính dân chủ, tính kỉ luật và việc làm nào không? Tại sao? Bài 1 trang 11 sgk GDCD 9
- Hãy cho biết ý kiến của em về hai quan niệm dưới đây và giải thích vì sao:
- Bài 18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật
- Truyền thống là gì Ôn tập GDCD 9
- Giải câu 3 trang 47 SGK GDCD 9 Giải GDCD 9 bài 13 câu 3
- Giải GDCD 9 Bài 2 GDCD 9 bài 2: Tự chủ
- Em có nhận xét gì về những biểu hiện ở một số thanh niên học sinh hiện nay, như : đua xe máy, lười học, nghiện ma tuý, đua đòi ăn chơi,... ?