Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
C -D. Hoạt động luyện tập và vận dụng
3. Quan sát, đánh giá màu nước của ao, hồ.
Nước của ao, hồ, đầm nuôi thủy sản có ba màu chính: Nước có màu vàng nõn chuối hoặc vàng lục là nước có chứa nhiều thức ăn dễ tiêu cho cá, được gọi là nước béo. Nước có màu tro đục, xanh đồng là nước biểu hiện nước nghèo thức ăn tự nhiên, được gọi là nước gầy. Nước có màu đen, mùi thối là nước có nhiều khí độc, được gọi là nước bệnh.
Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
Bài làm:
Ví dụ mẫu:
Nước ao của bác hàng xóm nhà em có màu vàng nõn chuối => Do đó nước ao đó gọi là nước béo.

Xem thêm bài viết khác
- Các đặc điểm chủ yếu của nuôi trồng thủy sản có gì giống và khác so với các đặc điểm chủ yếu của chăn nuôi?
- Liên hệ với nội dung đọc và quan sát ở trên thực hiện nhiệm vụ ở dưới
- Công nghệ VNEN 7 bài 6: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm trồng trọt
- Quan sát hình 2, điển tên mô tả vật nuôi có biểu hiện bị bệnh vào cột "tên hình" trong bảng dưới đây cho phù hợp
- Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
- Chú lợn này "băn khoăn" gì khi được cho ăn nguyên dạng những thứ ăn trong hình? Theo em để khắc phục cần làm gì?
- Ghép nội dung ở cột 1 với nội dung ở cột 3 trong bảng dưới đây sao cho phù hợp:
- Chọn cụm từ thích hợp dưới đây để điền vào chỗ chấm (....) làm tiêu đề cho mỗi hình ảnh ở hình 1
- Những biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng sau đây phù hợp với giai đoạn nào khi nuôi vật cái sinh sản ( đánh dấu x vào đúng vị trí, giai đoạn phù hợp trong bảng sau):
- Quan sát các hình ảnh sau và cho biết chúng có mỗi liên hệ gì với các vấn đề liên quan đến rừng
- Với hiểu biết của mình qua sách, báo, tivi,.... và thực tế ở địa phương hãy sắp xếp tên các công cụ sau đây vào các cột sao cho phù hợp:
- Công nghệ VNEN 7 bài 11: Một số động vật thủy sản có giá trị xuất khẩu ở nước ta