Em tán thành hay không tán thành với những việc làm nào sau đây? Vì sao?
Câu 2: Em tán thành hay không tán thành với những việc làm nào sau đây? Vì sao?
- Bạn Bích đến xin cô giáo nâng điểm Toán cho mình.
- Sắp có đợt tuyển người vào làm việc ở cơ quan do ông Lâm làm giám đốc. Ai mang quà cáp đến biếu, ông Lâm đều không nhận.
- Cán bộ kiểm lâm vì nghèo đã chặt một số cây lấy gỗ để bán.
- Nhân viên phục vụ phòng ở khách sạn nhặt được ví tiền của khách để quên, đã mang trả lại cho khách.
Bài làm:
* Những tình huống em tán thành đó là:
- Sắp có đợt tuyển người vào làm việc ở cơ quan do ông Lâm làm giám đốc. Ai mang quà cáp đến biếu, ông Lâm đều không nhận.
- Nhân viên phục vụ phòng ở khách sạn nhặt được ví tiền của khách để quên, đã mang trả lại cho khách.
* Những tình huống em không tán thành là:
- Bạn Bích đến xin cô giáo nâng điểm Toán cho mình.
- Cán bộ kiểm lâm vì nghèo đã chặt một số cây lấy gỗ để bán.
=> Sở dĩ em không tán thành là bởi vì: những việc làm đó thể hiện những khía cạnh khác nhau của những người không có đức tính liêm khiết.
Xem thêm bài viết khác
- Nhà nước ta có những biện pháp nào để bảo vệ tài sản của Nhà nước và lợi ích công cộng ? Cho một ví dụ.
- Đáp án đề 7 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Em hãy sưu tầm một vài câu ca dao, tục ngữ nói về sự tôn trọng người khác?
- Học sinh chúng ta thực hiện nghĩa vụ tôn trọng và bảo vệ tài sản nhà nước và lợi ích công cộng bằng cách nào ?
- Lâm 13 tuổi. Một lần, Lâm đi xe máy vào đường ngược chiều và đâm phải một người đi xe đạp làm người đó bị thương và hỏng xe.
- T là học sinh chậm tiến, thường xuyên giao du với bọn xấu và bị chúng lôi kéo vào con đường hút chích. Có lần chúng bắt T phải lấy trộm tiền của các bạn cùng lớp để nộp cho chúng.
- Đáp án đề 9 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Giải GDCD 8 Bài 8 GDCD 8 bài 8: Tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác
- HIV lây truyền qua các con đường nào sau đây ?
- Tắc nghẽn giao thông ở một số thành phố lớn hiện nay do nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân nào liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông không? Em thử nêu các biện pháp khắc phục?
- Giải GDCD 8 Bài 2 GDCD 8 Bài 2: Liêm khiết
- Mối quan hệ giữa HIV/AIDS với các tệ nạn xã hội thể hiện như thế nào ? Em hãy nêu những biểu hiện cụ thể của mối quan hệ ấy.