Giài câu 4 trang 78 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Câu 4: Trang 78 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Chỉ với một kim nam châm làm thế nào để phát hiện ra trong một dây dẫn AB có dòng điện hay không?
Bài làm:
Đặt kim nam châm ở trạng thái cân bằng gần dây dẫn (theo hướng Bắc – Nam). Nếu dây dẫn có dòng điện, kim nam châm sẽ lệch đi so với phương ban đầu.
Xem thêm bài viết khác
- Sự ăn mòn kim loại là hiện tượng vật lí hay hiện tượng hóa học? Lấy ví dụ để chứng minh.
- Giải câu 4 trang 112 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 66: Luyện tập sinh vật với môi trường
- Từ hình 9.1, cho biết để khảo sát xem độ lớn của hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch có quan hệ như thế nào với hiệu điện thế giữa hai đầu từng điện trở R1, R2 thì cần làm như thế nào?
- Giải câu 3 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Hai dây dẫn giống hệt nhau, mỗi dây có điện trở R. Nếu ghép hai dây song song thì cụm dây này có điện trở là bao nhiêu? Hỏi tương tự khi ghép ba dây song song với nhau ,...? Có nhận xét gì về tổng tiết diện của các dây trong cụm dây (khi ghép song song)?
- Giải câu 1 trang 126 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 2 trang 12 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Ảnh hiện trên phim của máy ảnh là
- Trong thực tế, đối với đèn pin, khi sử dung pin mới ta thấy bóng đèn pin rất sáng. Sau một thời gian sử dụng, mặc dù dây tóc bóng đèn không thay đổi nhưng bóng đèn không sáng như trước nữa. Tại sao? Đề xuất phương án thí nghiệm kiểm chứng dự đoán.
- Giải thích tại sao cùng với một cường độ dòng điện chạy qua dây tóc bóng đèn thì dây tóc bóng đèn nóng lên tới nhiệt độ cao, còn dây nối với bóng đèn hầu như không nóng lên?
- Chứng minh công thức tính điện trở của đoạn mạch song song gồm hai điện trở R1 và R2