Giải câu 5 bài 16: Tổng kết chương 2: Âm học sgk Vật lí 7 trang 46
Câu 5: Trang 46 Sgk Vật lí lớp 7
Vì sao trong đêm yên tĩnh khi đi bộ trong ngõ hẹp giữa hai bên tường cao, ngoài tiếng bước chân ra còn nghe thấy một âm thanh khác giống như có người đang theo sát ?
Bài làm:
Khi đi bộ trong ngõ hẹp giữa hai bên tường cao, tiếng vang của bước chân do ta tạo ra, gặp tường cao bị phản xạ, vì đêm yên tĩnh nên ta có thể nghe được tiếng vang đó, vì thế ta sẽ có cảm giác giống như có người đang theo sả
Xem thêm bài viết khác
- Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống: "cao, thấp, nhanh, chậm,"
- Hãy bố trí một thí nghiệm để so sánh ảnh ảo của một vật tạo bởi gương cầu lõm với ảnh của cùng vật đó tạo bởi gương phẳng.
- Trong nhiều phòng hòa nhạc, phòng chiếu bóng, phòng ghi âm, người ta thường làm tường sần sùi và treo rèm nhung để giảm tiếng vang. Hãy giải thích tại sao?
- Quan sát số chỉ của vôn kế. Nêu nhận xét về hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn khi chưa mắc vào mạch. sgk vật lí 7 trang 72
- Hãy chỉ ra trên hình 3.4(SGK) Mặt Trăng ở vị trí nào thì người đứng ở điểm A trên Trái Đất thấy trăng sáng, thấy có nguyệt thực?
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 10) Vật lý 7
- Giải bài 19 vật lí 7: Dòng điện Nguồn điện
- Giải câu 7 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 64
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 7
- Giải bài 3 vật lí 7: Ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng
- Cho tia tới SI đi là là trên mặt tờ giấy. Mặt phẳng tờ giấy chứa tia SI và pháp tuyến (đường thẳng vuông góc với mặt gương) IN của mặt gương tại I.
- Giải câu 3 bài 16: Tổng kết chương 2: Âm học sgk Vật lí 7 trang 46