Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 87 sgk
Bài tập 6: trang 87 - sgk vật lí 7
Có năm nguồn điện loại 1,5V ; 3V ; 6V ; 9V ; 12V và hai bóng đèn giống nhau đều ghi 3V. Cần mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào một trong năm nguồn điện trên. Dùng nguồn điện nào là phù hợp nhất ? Vì sao ?
Bài làm:
Dùng nguồn điện 6V là phù hợp nhất.
Vì khi mắc nối tiếp hai bóng đèn thì hiệu điện thế tổng cộng trong mạch bằng tổng các hiệu điện thế của hai bóng đèn và bằng 6V. Do vậy dùng nguồn điện 6V là hợp nhất.
Xem thêm bài viết khác
- Giải vật lí 7: Bài tập 4 trang 86 sgk
- Quan sát đèn khi công tắc đóng và cho biết dung dịch muối đồng sunfat (CuSO4) là chất dẫn điện hay chất cách điện ? sgk Vật lí 7 trang 64
- Hãy tìm hiểu xem khi vặn cho dây đàn căng nhiều, căng ít thì âm phát ra sẽ cao, thấp như thế nào ? Và tần số lớn, nhỏ ra sao ?
- Tìm từ, cụm từ thích hợp cho trong ngoặc (hiệu điện thế, nguồn điện, chênh lệch mức nước, dòng điện, dòng nước) điền vào chỗ trống trong các câu sau sgk vật lí 7 trang 73
- Âm truyền đến tai bạn C qua môi trường nào khi nghe thấy tiếng gõ ?
- Bằng cách di chuyển đèn pin, hãy tìm vị trí của S để thu được chùm phản xạ là một chùm sáng song song.
- Âm truyền đến tai qua những môi trường nào?
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 7)
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 9) Vật lý 7
- Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 74 sgk
- Hãy kể tên một số dụng cụ, thiết bị thường dùng được đốt nóng khi có dòng điện chạy qua. sgk Vật lí 7 trang 60
- Giải bài 14 vật lí 7: Phản xạ âm Tiếng vang