Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Câu 3: Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Bài làm:
Câu 3: Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Xem thêm bài viết khác
- Giải sinh 8 bài 26: Thực hành Tìm hiểu hoạt động của enzim trong nước bọt
- Hằng ngày lập thể dục buổi sáng đều đặn và dành 30 phút buổi chiều để tham gia thể thao.
- Giải bài 31 sinh 8: Trao đổi chất
- Giải bài 48 sinh 8: Hệ thần kinh sinh dưỡng
- Giải bài 24 sinh 8: Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa
- Giải bài 52 sinh 8: Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện
- Đặc điểm nào của tế bào cơ phù hợp với chức năng co cơ?
- Trình bày chức năng của các hoocmon tuyến tụy
- Giải bài 22 sinh 8: Vệ sinh hô hấp
- Chọn chức năng thích hợp ở cột bên phải điền vào ô trống ứng với mỗi bộ phận của cơ quan sinh dục nam ở cột bên trái
- So sánh 4 loại mô theo mẫu ở bảng 4:
- Nêu rõ mối quan hệ trong hoạt động điều hòa của tuyến yên đối với các tuyến nội tiết