Em có thể làm cho một số vật như tờ giấy, lá chuối....phát ra âm được không ?
Câu 6: Trang 29 - SGK vật lí 7
Em có thể làm cho một số vật như tờ giấy, lá chuối....phát ra âm được không ?
Bài làm:
Chỉ cần làm cho tờ giất hoặc lá chuối dao động thì chúng sẽ phát ra âm thanh. Ví dụ như: vò, xé, ...
Xem thêm bài viết khác
- Đèn sáng do hai đầu dây đèn nóng sáng hay do vùng chất khí ở giữa hai đầu dây này phát sáng? sgk Vật lí 7 trang 61
- Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng là ảnh gì ? Độ lớn của ảnh và khoảng cách từ ảnh đến gương thế nào so với độ lớn của vật và khoảng cách từ vật đến gương ?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 10) Vật lý 7
- Hãy ước lượng độ to của tiếng ồn trên sân trường giờ ra chơi nằm trong khoảng nào?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 4) Vật lý 7
- Khi muốn nghe rõ hơn, người ta thường đặt bàn tay, khum lại, sát vào vành tai đồng thời hướng tai về phía nguồn âm. Hãy giải thích tại sao ?
- Giải câu 1 bài 17: Sự nhiễm điện do cọ xát sgk Vật lí 7 trang 49
- Âm thoa có dao động không? Hãy tìm cách kiểm tra xem khi phát ra âm thì âm thoa có dao động không ?
- Ảnh của cây nến quan sát được trong gương cầu lõm ở thí nghiệm như hình 8.1 (SGK) là ảnh gì ? So với cây nến thì ảnh của nó lớn hơn hay nhỏ hơn ?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 6) Vật lý 7
- Hãy tìm cách kiểm tra xem AA' có vuông góc với MN không ; A và A' có cách đều MN không.
- Trả lời câu hỏi C1,C2 bài 19: Dòng điện Nguồn điện sgk Vật lí 7 trang 53