Hãy ghép mỗi thành phần a, b, c, d, e trong cột A với một thành phần 1, 2, 3, 4, 5 trong cột B để được một câu đúng.
7. Hãy ghép mỗi thành phần a, b, c, d, e trong cột A với một thành phần 1, 2, 3, 4, 5 trong cột B để được một câu đúng.
| A | B |
| a) Dòng điện xoay chiều | 1. lực từ của dòng điện tác dụng lên nam châm cũng đổi chiều. |
| b) Dùng ampe kế có kí hiệu AC để đo | 2. giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện xoay chiều |
| c) Khi dòng điện xoay chiều đổi chiều | 3. có tác dụng nhiệt, quang, từ, ... |
| d) Dùng ampe kế có kí hiệu AC để đo | 4. giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế xoay chiều. |
| e) Dùng vôn kế có kí hiệu AC để đo | 5. giá trị của cường độ dòng điện một chiều. |
Bài làm:
- a) - 3.
- b) - 2.
- c) - 1.
- d) - 5.
- e) - 4.
Xem thêm bài viết khác
- Hai dây dẫn giống nhau, dây 1 có chiều dài l1, điện trở R1, dây 2 có chiều dài l2 và điện trở R2 được nối với nhau. Điện trở dây sau khi được nối là bao nhiêu?
- Hãy chỉ ra hình nào trong hình 59.2 không đúng về mũi tên giữa phương chiều của dòng điện và lực từ F tác dụng lên dòng điện.
- Ai cận thị nặng hơn? Nếu đeo kính để sửa cận thị thì kính của ai có tiêu cự ngắn hơn?
- 1. Em hãy nêu ý nghĩa của việc "hóa trang" giống như sau bọ ở loài Ophyrys apifera này.
- Giải câu 3 trang 12 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 26: Di truyền học Menđen - Lai hai cặp tính trạng
- 1. Thí nghiệm của Menđen
- 1. Hãy tự nhận xét về các đặc điểm trên khuôn mặt của em (mũi, mắt, môi): đặc điểm nào là di truyền từ bố mẹ? đặc điểm nào là biến dị so với bố mẹ và với anh/chị/em của em.
- Tính phần điện năng mà dòng điện đã truyền cho nước
- Để làm nóng một khối lượng nước bằng cách cho dòng điện có cường độ 2 A đi qua một điện trở 25 ôm nhúng trong nước, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K (bỏ qua sự hao phí nhiệt lượng ra môi trường).
- Chỉ ra quá trình biến đổi năng lượng trong các hiện tượng ở hình 58.3
- 2. Một gen cấu trúc thực hiện quá trình tổng hợp mARN liên tiếp 5 lần sẽ tạo ra số phân tử mARN là: