Kể câu chuyện Buổi học thể dục
2. Kể câu chuyện Buổi học thể dục
Bài làm:
Trong buổi học thể dục hôm nay, chúng tôi phải leo lên một cái cột cao rồi đứng thẳng người trên chiếc xà ngang ở phía trên.
Đê-rốt-xi và Cô-rét-ti leo như hai con khỉ. Xtác-đi thì thở hồng hộc, mặt đỏ như chú gà tây. Ga-rô-nê leo dễ như không. Tưởng chừng cậu có thể vạc thêm một người nữa trên vai vì cậu khoẻ chẳng khác gì một con bò mộng non.
Đến lượt Nen-li. Bạn này được miễn học thể dục vì bị tật từ nhỏ, nhưng cố xin thầy cho được tập như mọi người.
Nen-li bắt đầu leo một cách rất chật vật. Mặt cậu đỏ như lửa, mồ hôi ướt đẫm trán. Thầy giáo bảo cậu có thể xuống. Nhưng cậu vẫn cố sức leo. Mọi người vừa thấp thỏm sợ cậu tuột tay ngã xuống đất, vừa luôn miệng khuyến khích: "Cố lên! Cố lên!"/
Nen-li rướn người lên và chỉ còn cách xà ngang hai ngón tay: "Hoan hô! Cố tí nữa thôi!". - Mọi người reo lên. Lát sau, Nen-lo đã nắm chặt được cái xà.
Thầy giáo nói: "Giỏi lăm! Thôi, con xuống đi!" Nhưng Nen-li còn muốn đứng lên cái xà như những người khác.
Sau vài lần cố gắng, cậu đặt được hai khỉu tay, rồi hai đầu gối, cuối cùng là hai bàn chân lên xà. Thế là cậu đứng thẳng người lên, thở dốc, nhưng mặt rạng rỡ vẻ chiến thắng, nhìn xuống chúng tôi.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm những bài thơ, bài hát về Tây Nguyên?
- Đọc khổ thơ 1 rồi trả lời câu hỏi sau: Hai bàn tay của bé được so sánh với gì?
- Cần viết gì vào phần người gửi trên phong bì thư? Cần viết gì vào phần Người nhận trên phong bì thư?
- Nói về một người bạn thông minh mà em biết?
- Viết 5 - 7 câu kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em?
- Giải bài 19A: Truyền thống anh hùng
- Nói với các bạn điều em thích nhất trong tờ quảng cáo xiếc? Cách trình bày quảng cáo có gì đặc biệt (về lời văn, trang trí)?
- Giải bài 24A: Các bạn nhỏ thật tài giỏi
- Giải bài 5B: Biết nhận lỗi và sửa lỗi
- Nghe - viết đoạn văn trong bài Hội vật (Từ tiếng trống dồn đến ngang bụng vậy)
- Trong những câu thơ trên, cây cối và sự vật tự xưng là gì? Cách tự xưng là “tôi”, “tớ” như người của những sự vật ấy có tác dụng gì?
- Hỏi người thân về một số lễ hội của dân tộc mình