Khi nào khối khí bị biến tính?
Câu 3: Trang 54 sgk Địa lí 6
Khi nào khối khí bị biến tính?
Bài làm:
Các khối khí không đứng yên một chỗ, chúng luôn di chuyển và thay đổi thời tiết mà những nơi chúng đi qua.
Đồng thời, chúng cũng chiu ảnh hưởng của mặt đệm của những nơi ấy mà thay đổi tính chất còn có thể gọi là biến tính.
Xem thêm bài viết khác
- Đáp án phần trắc nghiệm đề 12 kiểm tra học kì 2 địa lý 6
- Quan sát hình 51 SGK, cho biết: Ở hai bên Xích đạo, loại gió thổi theo một chiều quanh năm, từ khoảng các vĩ độ 30° Bắc và Nam về Xích đạo, là gió gì?
- Đáp án phần tự luận đề 10 kiểm tra học kì 2 địa lí 6
- Hãy xác định toạ độ địa lí của các địa điểm G, H trên hình 12? Địa lí 6 trang 17
- Bài 15: Các mỏ khoáng sản
- Bài 20: Hơi nước trong không khí. Mưa
- Núi già và núi trẻ khác nhau ở những điểm nào?
- Người ta thường biểu hiện các đối tượng địa lí trên bản đồ bằng các loại kí hiệu nào? Địa lí 6 trang 19
- Dựa vào bảng số liệu sau đây, hãy giải thích tại sao số ngày có ngày dài suốt 24 giờ lại tăng từ vòng cực đến cực? Địa lí 6 trang 30
- Tại sao lại có sự khác nhau giữa khí hậu lục địa và khí hậu đại dương?
- Địa phương nơi em ở có dạng địa hình nào? Đặc điểm của loại địa hình đó là gì?
- Tại sao vào mùa hạ: Những miền gắn biển có không khí mát hơn đất liên. Ngược lại, về mùa đông, những miền gần biển lại có không khí ấm hơn trong đất liền?