Khoanh tròn vào câu thể hiện hành vi em cho là không nên làm:
3. Khoanh tròn vào câu thể hiện hành vi em cho là không nên làm:
A. Tránh xa những người mắc tệ nạn xã hội
B, Dùng thử ma tuý một lần để biết
C. Tham gia vào các hoạt động, sinh hoạt văn nghệ, thể dục - thể thao lành mạnh.
D. Thấy người buôn bán ma tuý thì lờ đi
E. Tuyên truyền phòng, chống ma tuý
G. Hút thuốc lá.
Bài làm:
Câu thể hiện hành vi em cho là không nên làm là:
A. Tránh xa những người mắc tệ nạn xã hội
B. Dùng thử ma tuý một lần để biết
D. Thấy người buôn bán ma tuý thì lờ đi
G. Hút thuốc lá.
Xem thêm bài viết khác
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 10: Quyền và nghĩa vụ trong lao động
- Theo em, truyền thống tốt đẹp của dân tộc có ảnh hương như thế nào đối với sự phát triển của dân tộc ta, của mỗi người dân Việt Nam chúng ta?
- Quan sát những bức ảnh sau đây và cho biết nội dung mỗi bức ảnh đó thể hiện truyền thống nào của dân tộc Việt Nam chúng ta?
- Theo em, cần có những giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên?
- Em/ nhóm em/ lớp em/ trường em đã tham gia những hoạt động bảo vệ hòa bình, hoạt động hợp tác, hoạt động phát triển cộng đồng nào?
- Em và các bạn hãy cùng thảo luận xây dựng kế hoạch tổ chức giờ sinh hoạt lớp theo chủ đề: "Nói không với tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường" tại trường, lớp em
- Hãy sắp xếp các nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội sau đây vào bảng ở phía dưới cho phù hợp:
- Hãy sử dụng kết quả của phiếu học tập số 1 để giải đáp thắc mắc của bạn H:"Vi phạm đạo đức có vi phạm pháp luật không?"
- Theo em, sức mạnh nào đã giúp một đứa bé lên ba (chưa hề biết đi) vùng dậy, vươn vai trở thành một tráng sĩ anh hùng?
- Hãy quan sát những người sống quanh em và chỉ ra từ 1 đến 3 việc làm thể hiện sự chí công vô tư và từ 1 đến 3 việc làm chưa thể hiện sự chí công vô tư, từ đó rút ra bài học ứng xử cho bản thân
- Soạn GDCD VNEN 9 bài 1: Chí công vô tư
- Theo em, những điều khẳng định dưới đây là đúng hay sai pháp luật khi nói về quyền tự do kinh doanh của công dân? Đánh dấu X vào ô tương ứng