Kim loại Al có tác dụng được với dung dịch CuSO4 không ? Vì sao ? Kim loại Ag có tác dụng được với dung dịch H2SO4 loãng không ? Vì sao ?
2. Dãy hoạt động hóa học của kim loại có ý nghĩa như thế nào ?
Đọc thong tin và trả lười câu hỏi (SGK KHTN 9 tập 1 trang 7)
1. Kim loại Al có tác dụng được với dung dịch CuSO4 không ? Vì sao ?
2. Kim loại Ag có tác dụng được với dung dịch H2SO4 loãng không ? Vì sao ?
Bài làm:
1. Kim loại Al có tác dụng được với dung dịch CuSO4. Bởi vì Al đứng trước Cu trong dãy hoạt động hóa học nên Al hoạt động hóa học mạnh hơn Cu nên đẩy Cu ra khỏi muối.
2. Kim loại Ag không tác dụng với H2SO4 loãng. Vì Ag đứng sau H trong dãy hoạt động hóa học, nên Ag hoạt động hóa học kém H. Vì thế Ag không tác dụng với H2SO4.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 2 trang 98 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Có những tác dụng nào của ánh sáng?
- Giải câu 2 trang 126 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Mô tả sự biến đổi năng lượng trong máy phát điện, động cơ điện, đèn dây tóc, đèn ống, bếp điện may so
- 4. Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm sau:
- Khoa học tự nhiên 9 bài 30 - Hoạt động luyện tập Khoa học tự nhiên 9 Bài 30: Di truyền y học tư vấn
- 4. Sinh học tế bào
- Giải câu 2 trang 110 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Người ta sử dụng kính lúp để
- Lần lượt cho dây nhôm vào từng ống nghiệm chứa các dung dịch sau: MgSO4, CuSO4, AgNO3, HCl. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích, viết PTHH
- 2. Phân tích sự di truyền người qua phả hệ
- Hãy thảo luận và kể tên các phương pháp mà các nhà vườn thường áp dụng để nhân giống cây. Trình bày ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp.