Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2
D. Hoạt động vận dụng
Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.
Bài làm:
Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.
Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Cường độ dòng điện qua mạch là
- Giải bài 51: Truyền tải điện năng - Máy biến áp
- Có thể dùng vôn kế và ampe kế để xác định giá trị của một điện trở trong một mạch điện bất kì có dòng điện chạy qua không?
- Ảnh này cao bao nhiêu và hiện cách gương bao xa?
- Giải câu 4 trang 80 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Một bếp điện hoạt động bình thường khi được mắc vào hiệu điện thế 220V và khi đó bếp có điện trở 48,4 ôm. Tính công suất điện của bếp điện
- Ta đã biết dây dẫn có điện trở. Vậy điện trở của dây dẫn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 65 Sinh vật thích nghi kì diệu với môi trường
- Giải câu 17 trang 71 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 5 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giả sử bạn có một cái ampe kế. Hãy duy nghĩ cách đo công suất điện của một đồ chơi điện tử
- Kết quả thí nghiệm nghiên cứu sự tạo ảnh của vật qua thấu kính