Một bức điện được đánh lúc 6h00 từ Mát-xcơ-va đến Hà Nội, sau 2 phút thì ở Hà Nội nhận được điện...
Câu 4: Một bức điện được đánh lúc 6h00 từ Mát-xcơ-va đến Hà Nội, sau 2 phút thì ở Hà Nội nhận được điện (Hà Nội ở khu vực giờ thứ 7, Mát-xcơ-va ở khu vực giờ thứ 3). Hỏi Hà Nội nhận được điện lúc mất giờ? (giờ GMT).
Bài làm:
Thời gian Hà Nội nhận được điện là lúc 10h02’. Vì giờ Mát-xcơ-va ở khu vực giờ thứ 3 nên chậm hơn Hà Nội 4 tiếng (Hà Nội múi giờ 7).
Xem thêm bài viết khác
- Đọc đoạn thông tin dưới đây, xác định trên hình 8 vị trí cơn bão Haiyan lúc 16h ngày 8-11-2013 và cho biết tâm bão lúc đó nằm trên vùng biển gần quốc gia nào.
- Khoa học xã hội 6 bài 19: Nước trên trái đất
- Quan sát và nối hình dáng ở cột bên phải với nội dung tương ứng ở cột trái:
- Trao đổi với người thân để tìm hiểu về ô nhiễm không khí ở địa phương em và biện pháp bảo vệ môi trường không khí trong lành.
- Ở nơi em sinh sống có công trình, kiến trúc, đường phố, trường học nào được mang tên những nhân vật lịch sử đã nhắc đến trong bài học?
- Nêu các thành phần của không khí và tỉ lệ mỗi thành phần. Nêu vai trò của hơi nước trong không khí.
- Trao đổi với người thân về câu tục ngữ “Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối”. Vì sao có hiện tượng đó?
- Thế nào là nhiệt độ không khí ? Nguồn chính cung cấp ánh sáng và nhiệt độ cho Trái Đất là từ đâu ?
- Khoa học xã hội 6 bài 21: Tìm hiểu quê hương em
- Núi lửa đã gây ra nhiều tác hại cho con người, nhưng tại sao quanh các núi lửa vẫn còn dân cư sinh sống?
- Quan sát lược đồ hình 1, xác định giới hạn một số vùng đất và một số đại danh của nước Cham-pa
- Căn cứ vào các phân loại theo độ cao, hãy cho biết các núi sau, núi nào thuộc loại núi thấp, núi trung bình, núi cao