Một người đứng trước ba cái gương (gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm), cách các gương một khoảng bằng nhau.
Câu 2: Trang 26 - SGK vật lí 7
Một người đứng trước ba cái gương (gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm), cách các gương một khoảng bằng nhau. Người đó quan sát ảnh ảo của mình trong ba gương sẽ thấy chúng có tính chất gì giống nhau, khác nhau ?
Bài làm:
Giống nhau là cả ba ảnh đều là ảnh ảo. Khác nhau ở: gương phẳng có ảnh có kích thước bằng vật, gương cầu lõm có kích thước lớn hơn gương phẳng, gương cầu lồi có kích thước nhỏ hơn vật.
Xem thêm bài viết khác
- Âm truyền đến tai bạn C qua môi trường nào khi nghe thấy tiếng gõ ?
- Giải câu 3 bài 18: Hai loại điện tích sgk Vật lí 7 trang 52
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 8) Vật lý 7
- Từ kết quả thí nghiệm 1 và 2 trên đây, hãy viết đầy đủ các câu sau sgk vật lí 7 trang 73
- Giải bài 3 vật lí 7: Ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 4) Vật lý 7
- Giải câu 8 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 65
- Hãy nêu ví dụ chứng tỏ rằng âm có thể truyền trong môi trường lỏng?
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 7
- Ban đêm, dùng một quyển vở che kín bóng đèn dây tóc bóng đèn đang sáng, trên bàn sẽ tối, có khi không thể đọc sách được.
- Trên hình 4.4 (SGK) vẽ một tia tới SI chiếu lên một gương phẳng M.
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 7