Nguồn lợi hải sản gồm những loại nào? Nguồn lợi hải sản của Việt Nam có đặc điểm như thế nào?
B. Hoạt động hình thành kiến thức
1. Nguồn lợi hải sản nước ta
- Nguồn lợi hải sản gồm những loại nào? Nguồn lợi hải sản của Việt Nam có đặc điểm như thế nào?
- Đặc điểm tự nhiên nước ta có gì thuận lợi cho việc khai thác nguồn lợi hải sản?
Bài làm:
- Nguồn lợi hải sản gồm những loại: cá biển, động vật thân mềm, động vật giáp xác, da gai, thực vật biển.
- Nguồn lợi hải sản của Việt Nam có đặc điểm là:
- Đa dạng về thành phần các giống, các loại hải sản
- Sống phân tán, ít tập trung
- Thành phần loài chủ yếu bao gồm các loài có kích thước nhỏ, tốc độ sinh trưởng và sức sinh sản cao...
- Đặc điểm tự nhiên nước ta có những thuận lợi cho việc khai thác nguồn lợi hải sản là:
- Nước ta có 3260 km đường bờ biển, ven biển có nhiều đầm lầy, đảo, quần đảo lớn nhỏ
- Nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa nên có sự đa dạng rất cao về thành phần các giống, loài hải sản.
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao sản xuất viatmin và các axit amin thiết yếu để bổ sung vào thức ăn vật nuôi? Premix viatmin được sản xuất bằng cách nào?
- Liên hệ với thông tin vừa đọc, trả lời các câu hỏi sau: Nuôi vật nuôi cái sinh sản có thể chia làm mấy giai đoạn, là những giai đoạn nào?
- Tìm hiểu quy trình ghép cành và chiết cành đối với một số loại cây trồng phổ biến gia đình và địa phương em
- Dựa trên các vấn đề đã phân tích ở bài tập 1, hãy đề xuất các giải pháp để làm tăng diện tích đất rừng và bảo vệ rừng ở khu vực này.
- Công nghệ VNEN 7 bài 2: Giống cây trồng
- Công nghệ VNEN 7 bài 13: Bảo vệ môi trường và an toàn trong nông nghiệp
- Nông nghiệp hữu cơ là gì? Tại sao sản xuất nông nghiệp hữu cơ lại được mọi người quan tâm?
- Hãy liên hệ thực tế, suy nghĩ và trả lời các câu hỏi sau:
- Đất trồng có những vai trò gì với cây?
- Yếu tố nào có tác dụng quyết định nhất đến thời vụ gieo trồng? Vì sao?
- Quan sát các hình ảnh sau và cho biết chúng có mỗi liên hệ gì với các vấn đề liên quan đến rừng
- Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng