Qua các hình 77, 78,79 (SGK, trang 107,108) , em suy nghĩ gì về hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại ?
Câu 4: Trang 108 – sgk lịch sử 8
Qua các hình 77, 78,79 (SGK, trang 107,108) , em suy nghĩ gì về hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại ?
Bài làm:
Qua các hình 77, 78, 79 em thấy: Toàn nhân loại phải hứng chịu hậu quả của chiến tranh, cả những nước thắng trận và những nước thất bại ở tất cả các châu lục trên toàn thế giới.
Vì vậy, chúng ta cần phải ngăn chặn chiến tranh, làm thế nào để chiến tranh dập tắt vĩnh viễn không bao giờ xảy ra nữa. Đó là trách nhiệm của mỗi người, mỗi quốc gia và toàn thể nhân loại.
Xem thêm bài viết khác
- Qua bảng thống kê trên, em có nhận xét gì về chính sách thống trị của thực dân Anh và hậu quả của nó đối với Ấn Độ?
- Theo em, tính chất tiến bộ của “Tuyên ngôn độc lập” của Mĩ thể hiện ở những điểm nào?
- Giải bài 28 trào lưu cải cách duy tân ở Việt Nam nửa cuối thế kỉ XIX
- Nêu những nét chính về diễn biến chiến sự trong giai đoạn thứ nhất?
- Tại sao nói cuộc khởi nghĩa Hương Khê là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu nhất trong phong trào Cần Vương?
- Thực dân Pháp đã đánh chiếm Bắc Kì lần thứ hai như thế nào?
- Thực dân đã tiến hành kế hoạch đánh chiếm Bắc Kì như thế nào?
- Nhà khoa học A.Nô-ben nói: “Tôi hi vọng nhân loại sẽ rút ra được từ những phát minh khoa học nhiều điều tốt hơn là điều xấu”. Em hiểu như thế nào về câu nói đó?
- Nêu đặc điểm của chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản Ôn tập Lịch sử 8
- Lập bảng thống kê các phong trào yêu nước chủ yếu đầu thế kỉ XX theo mẫu.
- Qua sơ đồ (SGK, trang 90) em có nhận xét gì về tình hình sản xuất ở Liên Xô và Anh trong những năm 1929 -1931 ?
- Tại sao các nước Đông Nam Á trở thành đối tượng xâm lược của các nước tư bản phương Tây?