Qua các hình 77, 78,79 (SGK, trang 107,108) , em suy nghĩ gì về hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại ?
Câu 4: Trang 108 – sgk lịch sử 8
Qua các hình 77, 78,79 (SGK, trang 107,108) , em suy nghĩ gì về hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại ?
Bài làm:
Qua các hình 77, 78, 79 em thấy: Toàn nhân loại phải hứng chịu hậu quả của chiến tranh, cả những nước thắng trận và những nước thất bại ở tất cả các châu lục trên toàn thế giới.
Vì vậy, chúng ta cần phải ngăn chặn chiến tranh, làm thế nào để chiến tranh dập tắt vĩnh viễn không bao giờ xảy ra nữa. Đó là trách nhiệm của mỗi người, mỗi quốc gia và toàn thể nhân loại.
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước Lịch sử lớp 8
- Bài 6: Các nước Anh, Pháp, Đức, Mĩ cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX
- Em có nhận xét gì về phong trào vũ trang chống Pháp cuối thế kỉ XIX?
- Giải bài 26 phong trào kháng chiến chống Pháp trong những năm cuối thế kỉ XIX
- Phong trào Cần Vương nổ ra và phát triển như thế nào?
- Nguyên nhân nào dẫn đến chiến tranh thế giới thứ nhất?
- Lịch sử 8: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 6)
- Qua hình 32, em hãy cho biết quyền lực của các tổ chức độc quyền ở Mĩ được thể hiện như thế nào?
- Nêu điểm giống nhau trong tư tưởng Các Mác và Ăng – ghen?
- Nêu những nhận xét chính về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam giữa thế kỉ XIX?
- Ý nghĩa lịch sử của CM Nga 1905 – 1907?
- Theo em, điều gì xảy ra trong ngành dệt của nước Anh khi máy kéo sợi Gien – ni được sử dụng rộng rãi?