Quan sát hình 43.1, giải thích sự thưa thớt dân cư ở một số vùng của châu Mĩ.
Câu 1: Trang 133 sgk Địa lí 7
Quan sát hình 43.1, giải thích sự thưa thớt dân cư ở một số vùng của châu Mĩ.
Bài làm:
Quan sát hình 43.1 ta thấy, có tất cả 4 vùng ở châu Mĩ đang có sự thưa thớt dần về dân cư đó là Bắc Ca-na-da, vùng núi Cooc-di-e, vùng đồng bằng A-ma-zon và núi cao phía nam An-đét.
Nguyên nhân:
Vùng bắc Ca-na-đa và các đảo phía bắc, nguyên nhân là do khí hậu hàn đới khắc nghiệt, nhiều nơi băng giá vĩnh viễn.
– Vùng núi Coóc-đi-e vì đây là vùng núi cao, khí hậu khắc nghiệt, ít mưa.
– Vùng đồng bằng A-ma-dôn là rừng rậm, khai thác còn rất ít.
– Hoang mạc trên núi cao ở phía nam An-đét, ở đây có khí hậu hoang mạc khắc nghiệt, khô hạn kéo dài.
Xem thêm bài viết khác
- Những vấn đề xã hội nảy sinh do đô thị hóa tự phát ở Trung và Nam Mĩ?
- Nêu đặc điểm tự nhiên của châu Nam Cực?
- Quan sát các ảnh dưới đây, nêu một số biện pháp khoa học – kĩ thuật được áp dụng trong sản xuất được áp dụng trong sản xuất nông nghiệp đới ôn hòa?
- Tại sao diện tích xa van nửa hoang mạc ở vùng nhiệt đới đang ngày càng mở rộng?
- Nêu sự bất hợp lí trong chế độ sở hữu ruộng đất ở Trung và Nam Mĩ.
- Bài 49: Dân cư và kinh tế châu Đại Dương
- Quan sát các biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa của Hà Nội và Mum – bai (Ấn Độ). Qua đó nêu nhận xét về diễn biến nhiệt độ, lượng mưa
- Tại sao phát triển giao thông và điện lực lại là những việc cần làm trước để biến đổi bộ mặt của các vùng núi ?
- Bài 3
- Bùng nổ dân số xảy ra khi Ôn tập Địa 7
- Quan sát hình 60.1, nêu sự mở rộng của Liên Minh châu Âu qua các giai đoạn?
- Bài 29: Dân cư, xã hội châu Phi