Quan sát lược đồ hình 3.4, hãy: Nêu một số dấu tích của người tối cổ ở Việt Nam
3. Dấu tích của Người tối cổ ở Việt Nam
? (trang 16 sgk cánh diều)
Quan sát lược đồ hình 3.4, hãy:
![[Cánh Diều] Lịch sử 6 bài 3: Nguồn gốc loài người](https://i.khoahoc.com.vn/data/image/2021/09/27/43884a842f788d58754fc45a79b8831c.png)
- Nêu một số dấu tích của người tối cổ ở Việt Nam
- Nhận xét về phạm vi phân bố của các dấu tích Người tối cổ ở Việt Nam.
Bài làm:
Một số dấu tích của Người tối cổ ở Việt Nam:
- Ở Thẩm Khuyên, Thẩm Hai (Lạng Sơn) phát hiện răng hóa thạch Người tối cổ (khoảng 400 000 - 300 000 năm trước).
- Ở núi Đọ, Thanh Hóa phát hiện công cụ bằng đá ghè đẽo thô sơ (khoảng 400 000 năm trước)
- Ở An Khê (Gia Lai) phát hiện công cụ bằng đá ghè đẽo thô sơ (khoảng 800 000 năm trước)
- Ở Xuân Lộc (Đồng Nai) phát hiện công cụ bằng đá ghè đẽo thô sơ (khoảng 40 000 - 30 000 năm trước).
=> Các dấu tích Người tối cổ phân bố đều ở các nơi trên phạm vi nước Việt Nam. Điều này chứng tỏ, từ lâu đời, con người đã sinh sống và sinh hoạt ở trên mọi miền của đất nước ta.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy nêu tầm quan trọng của băng hà?
- Nước có ở những đâu trên Trái Đất? Ở đâu là nhiều nhất?
- Quan sát hình 10.2, hãy trình bày hiện tượng tạo núi là kết quả của các quá trình nội sinh và ngoại sinh.
- Quan sát hình 3.5 hãy lựa chọn các địa điểm danh thắng mà em muốn đến và tạo ra một lược đồ trí nhớ để đi từ trụ sở vườn quốc gia Ba Vì đến những địa điểm danh thắng đã chọn
- Trình bày nguyên nhân, kết quả và ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Bà Triệu?
- [Cánh Diều] Địa lí 6 bài 3: Lược đồ trí nhớ
- [Cánh Diều] Lịch sử 6 bài 12: Nhà nước Văn Lang
- Quan sát hình 4.2, hãy cho biết muốn đi từ Cung thể thao Quần Ngựa đến bảo tàng Hồ Chí Minh ta phải đi qua những con đường nào. Tìm đường đi ngắn nhất
- Quan sát hình 12.1, trả lời các câu hỏi sau:
- [Cánh Diều] Địa lí 6 bài mở đầu: Tại sao cần học địa lí?
- [Cánh Diều] Lịch sử 6 bài 18: Vương quốc Chăm-pa
- Căn cứ vào thông tin nào trong đoạn trích trên