Tại sao khi thả một ít đường vào cốc nước rồi khuấy đều , đường tan trong nước và nước có vị ngọt.
C.HOẠT ĐỘNG LUYỆN TẬP
1. Tại sao khi thả một ít đường vào cốc nước rồi khuấy đều, đường tan trong nước và nước có vị ngọt.
Bài làm:
Khi cho đường vào nước và khuấy lên thì những phân tử đường bị bứt khỏi liên kết, các phân tử đường sẽ len vào khoảng cách giữa các phân tử nước, khi uống dung dịch ấy ta sẽ uống được cả nước và đường nên sẽ có vị ngọt.
Xem thêm bài viết khác
- Những hóa chất có chứa các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết được bón cho cầy trồng nhằm nâng cao năng suất được gọi là gì?
- Hãy giải thích tại sao lại có thể thu khí CO2 như vậy?
- Vậy trong phòng thí nghiệm người ta điều chế oxi như thế nào?
- 1. Các biện pháp nhằm giảm nhẹ biến đổi khí hậu
- Mức độ hoạt động hóa học của các phi kim có như nhau không?
- Khoa học tự nhiên 8 Bài 27: Phòng chống tai nạn, thương tích
- Kể tên các loại hợp chất vô cơ đã học
- Thảo luận nhóm và mô tả về tác động của nhiệt độ và ánh sáng tới inh vật, lấy ví dụ.
- Viết một PTHH minh họa cho mỗi chuyển hóa trong sơ đồ trên
- Em hãy cho biết vai trò của lớp than hoạt tính trong bể nước lọc nói trên
- Đồ thị sau biểu thị sau biểu thị sự phụ thuộc độ tan của các chất X, Y, Z, T theo nhiệt độ
- Em cho biết ý kiến về đảm bảo an toàn lao động khi bón phân của người nông dân trong hình