Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng ? sgk Vật lí trang 103
Trang 103 Sgk Vật lí lớp 8
Tại sao một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng ?
Bài làm:
Một vật không phải lúc nào cũng có cơ năng nhưng lúc nào cũng có nhiệt năng vì các phân tử cấu tạo nên vật lúc nào cũng chuyển động.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 9 bài 22: Dẫn nhiệt sgk Vật lí 8 Trang 78
- Giải câu 5 bài 21: Nhiệt năng sgk Vật lí 8 Trang 75
- Hãy tìm ví dụ về lực ma sát trượt trong đời sống và kĩ thuật.
- Giải câu 2 bài 18: Câu hỏi ôn tập và tổng kết chương 1: Cơ học sgk Vật lí 8 trang 65
- Hãy tìm ví dụ về chuyển động cơ học, trong đó chỉ rõ vật được chọn làm mốc.
- Một thùng cao 1,2m đựng đầy nước. Tính áp suất của nước lên đáy thùng và lên một điểm các đáy thùng 0,4m.
- Chuyển động của ôtô chạy từ Hà Nội về Hải Phòng là đều hay không đều ? Tại sao? Khi nói ôtô chạy từ Hà Nội tới Hải Phòng với vận tốc 50 km/h là nói tới vận tốc nào ?
- Khi cọ xát một miếng đồng trên mặt bàn thì mặt bàn nóng lên. Có thể nói miếng đồng đã nhận được nhiệt lượng không ? Tại sao ? sgk Vật lí 8 trang 103
- Hãy giúp Bình trả lời An trong phần mở bài, biết rằng con tàu không phải là một khối thép đặc mà có nhiều khoảng rỗng.
- Năm 1654, Ghê rich(1602-1678), thị trường thành phố Mác đơ buốc của đức đã làm thì nghiệm sau:
- Trong các trường hợp vẽ ở hình 6.1 (SGK), trường hợp nào có lực ma sát trượt, trường hợp nào có lực ma sát lăn?
- Giải bài 24 vật lí 8: Công thức tính nhiệt lượng