Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Câu 3: Trang 110 - sgk Sinh học 10
Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Bài làm:
- Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Mô tả cấu trúc của nhân tế bào
- Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
- Cấu tạo và chức năng của riboxom.
- Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?
- Giải bài 30 sinh 10: Sự nhân lên của virut trong tế bào chủ
- Tại sao lại nói HIV gây hội chứng suy giảm miễn dịch?
- Nêu cấu trúc và chức năng của khung xương tế bào
- Nêu sự khác biệt giữa nguyên phân và giảm phân
- Quang hợp được thực hiện ở những nhóm sinh vật nào?
- Trình cấu trúc hóa học và chức năng của phân tử ATP.
- Giải bài 19 sinh 10: Giảm phân
- Giải sinh 10 bài 12: Thực hành Thí nghiệm co và phản co nguyên sinh