Thảo luận và điền vào chỗ (...) trong các cột để hoàn thành bảng.
B. Hoạt động thực hành
1. Hoàn thành bảng
Thảo luận và điền vào chỗ (...) trong các cột để hoàn thành bảng.
| Vùng phân bố | Một số đặc điểm | |
| Đất Fe-ra-lit | ||
| Đất phù sa | ||
| Rừng rậm nhiệt đới | ||
| Rừng ngập mặn |
Bài làm:
| Vùng phân bố | Một số đặc điểm | |
| Đất Fe-ra-lit | Đồi núi | Màu đỏ, đỏ vàng, nghèo mùn, đất tơi xốp, phì nhiêu nếu hình thành trên đá ba dan. |
| Đất phù sa | Đồng bằng | Đất màu mỡ do được phù sa sông bồi đắp. |
| Rừng rậm nhiệt đới | Chủ yếu ở vùng đồi núi | Nhiều loại cây, rậm rạp, có nhiều tầng, tầng cao, tâng thấp |
| Rừng ngập mặn | Vùng đất ven biển có thủy triều lên xuống hàng ngày | Thân cây nhỏ, bộ rễ phát triển mạnh, cây mọc vượt trên mặt nước |
Xem thêm bài viết khác
- Tìm hiểu về thiên nhiên, con người và kinh tế châu Đại Dương?
- Giải bài 4: Đất và rừng
- Chọn khung thông tin ở cột B để ghép với ảnh ở cột A cho phù hợp
- Các hình trên nói lên tâm trạng của nhân dân ta như thế nào trong ngày toàn thắng? Vì sao nhân dân ta lại có tâm trạng như vậy?
- Chơi trò chơi "giải ô chữ"
- Nối các nhân vật ở cột A với các sự kiện lịch sử ở cột B sao cho phù hợp
- So sánh diện tích vùng đồi núi với diện tích vùng đồng bằng của nước ta. Những dãy núi nào có hình cánh cung? Những dãy núi nào có hướng tây bắc - đông nam?
- Đọc các câu sau đây, ghi những câu đúng vào vở:
- Thảo luận, chép vào vở và điền từ thích hợp vào chỗ trống (....) trong đoạn văn dưới đây:
- Tại sao phải hợp nhất các tổ chức cộng sản? Ai là người có đủ uy tín đứng ra hợp nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam?
- Hãy kể tên một số sản phẩm nông nghiệp mà gia đình em thường sử dụng. Theo em, những sản phẩm đó được sản xuất ở trong nước hay nhập từ nước ngoài.
- Theo em, việc người dân ở vùng quê đổ dồn về thành phố sinh sống có ảnh hưởng gì đến cuộc sống ở thành thị và nông thôn?