Trả lời câu hỏi C1,C2 bài 19: Dòng điện Nguồn điện sgk Vật lí 7 trang 53
Hướng dẫn trả lời các câu hỏi giữa bài
Trang 53 Sgk Vật lí lớp 7

C1. a) Đối chiếu hình 19.1a với hình 19.1b, hãy điền từ thích hợp vào chỗ trống của câu sau: Điện tích của mảnh phim nhựa tương tự như.......trong bình.
b) Đối chiếu hình 19.1c với hình 19.1d, hãy điền từ thích hợp vào chỗ trống của câu sau: Điện tích dịch chuyển từ mảnh phim nhựa qua bóng đèn đến tay ta tương tự như nước........từ bình A xuống bình B.
C2. Khi nước ngừng chảy, ta phải đổ thêm nước vào bình A để nước lại chảy qua ống xuống bình B. Đèn bút thử điện ngừng sáng, làm thế nào để đèn này lại sáng ?
Bài làm:
C1. a) Điện tích của mảnh phim nhựa tương tự như nước trong bình.
b) Điện tích dịch chuyển từ mảnh phim nhựa qua bóng đèn đến tay ta tương tự như nước chảy từ bình A xuống bình B.
C2. Để đèn này lại sáng, ta lại làm nhiễm điện mảnh phim nhựa bằng cách cọ xát
Xem thêm bài viết khác
- Ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lồi có những tính chất gì giống và khác với ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng ?
- Một người đứng trước ba cái gương (gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm), cách các gương một khoảng bằng nhau.
- Tại sao trong phòng kín ta thường nghe thấy âm to hơn so với khi ta nghe chính âm đó ở ngoài trời ?
- Giải vật lí 7: Bài tập 8* trang 74 sgk
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 7)
- Quan sát số chỉ của vôn kế. Nêu nhận xét về hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn khi chưa mắc vào mạch. sgk vật lí 7 trang 72
- Trong những trường hợp mắt ta nhận biết được ánh sáng, có điều kiện gì giống nhau?
- Xem hình 20.4 và so sánh chiều quy ước của dòng điện với chiều dịch chuyển có hướng của các electron tự do trong dây dẫn kim loại. sgk Vật lí 7 trang 59
- Giải bài 28 vật lí 7: Thực hành: Đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện đối với đoạn mạch song song
- Hình nào trong các hình 15.1, 15.2, 15.3 thể hiện tiếng ồn tới mức ô nhiễm tiếng ồn ? Vì sao em biết ?
- Giải câu 3 bài 24: Cường độ dòng điện sgk Vật lí 7 trang 68
- Hãy bố trí thí nghiệm để kiểm tra xem khi không dùng ống thì ánh sáng có truyền đi theo đường thẳng hay không?