Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Hãy giải thích về lựa chọn của em.
III. Một số phương pháp chế biến thực phẩm
Khám phá
Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Hãy giải thích về lựa chọn của em.
Bài làm:
Theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc.
Xem thêm bài viết khác
- Công nghệ mang lại sự tiện nghi trong ngôi nhà như thế nào? Ngôi nhà thông minh là gì và có những đặc điểm nào?
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 11: Đèn điện
- Quan sát hình 12.2 và cho biết tên gọi của các bộ phận 1,2,3,4,5
- Đề xuất đặc điểm của bộ trang phục phù hợp với vóc dáng của em
- Quan sát hình 12.5 và chỉ ra những điểm có thể gây mất an toàn khi sử dụng nồi cơm điện.
- Kể tên một số loại thực phẩm mà em biết. Hãy thử phân loại các thực phẩm đó thành các nhóm thực phẩm và đặt tên cho từng nhóm
- Nêu tên gọi và cho biết công dụng của những đồ dùng điện trong hình 10.1
- Quan sát hình 7.2 và cho biết các nhân vật trong hình sử dụng trang phục gì? Nêu vai trò của các trang phục đó
- [Kết nối tri thức] Giải công nghệ 6 bài 2: Xây dựng nhà ở
- Theo em, đồng phục có ý nghĩa như thế nào đối với học sinh khi đến trường?
- Tìm hiểu một số tình huống mất an toàn khi sử dụng đồ dùng điện trong gia đình và đề xuất cách phòng tránh
- Đọc sách, báo hoặc truy cập Internet để tìm hiểu thêm thông tin về nhà thông minh