Trong các văn bản khoa học, nhiều khi tác giả của văn bản chỉ là một người nhưng vẫn xưng chúng tôi chứ không xưng tôi. Giải thích vì sao?
Câu 2 (Trang 40 – SGK) Trong các văn bản khoa học, nhiều khi tác giả của văn bản chỉ là một người nhưng vẫn xưng chúng tôi chứ không xưng tôi. Giải thích vì sao?
Bài làm:
- Trong các văn bản khoa học, nhiều khi tác giả chỉ là một nhưng vẫn xưng chúng tôi vì người viết muốn :
- Thể hiện tính khách quan của các luận điểm.
- Thể hiện sự khiêm tốn của người viết.
- Ngoài ra còn thể hiện thái độ khiêm tốn của tác giả.
Xem thêm bài viết khác
- Nội dung chính bài: Miêu tả trong văn tự sự
- Bổ sung yếu tố miêu tả vào các chi tiết thuyết minh sau
- Nội dung chính bài: Thuật ngữ
- Soạn văn bài: Truyện Kiều của Nguyễn Du
- Nội dung chính bài: Các phương châm hội thoại (tiếp theo)
- Kể tóm tắt Truyện Kiều theo ba phần của tác phẩm
- Hãy phân biệt sắc thái riêng trong từng lời thoại của mỗi nhân vật trong đoạn trích
- Tóm tắt truyện ngắn Chiếc lược ngà
- Hãy tìm hiểu kết cấu của đoạn thơ và nhận xét kết cấu ấy có liên quan như thế nào với trình tự miêu tả nhân vật của tác giả
- Soạn văn bài: Sự phát triển của từ vựng (tiếp theo)
- Vốn tri thức văn hoá nhân loại của Chủ tịch Hồ Chí Minh sâu rộng như thế nào? Vì sao Người lại có vốn tri thức sâu rộng như vậy?
- Giá trị nội dung và nghệ thuật văn bản Chuyện người con gái Nam Xương Nội dung và nghệ thuật Chuyện người con gái Nam Xương