Vệ sinh hệ thần kinh và giác quan
D. Hoạt động vận dụng
Vệ sinh hệ thần kinh và giác quan
Học sinh viết bài tuyên truyền về:
- Sự nguy hiểm của chấn thương sọ não và vai trò của mũ bảo hiểm khi đi xe máy.
- Những hoạt động ảnh hưởng đến sự điều tiết của mắt gây ra các tật cận thị học đường.
- Vệ sinh môi trường sống để phòng chống các bệnh viêm nhiễm giác quan như đau mắt, giảm thị lực, thính lực, viêm mũi họng, … trong cộng đồng.
- Các biện pháp tìm hiểu về ô nhiễm tiếng ồn gây nên các bệnh về tai.
Bài làm:
Lưu ý với bài tuyên truyền cần đảm bảo
- có khẩu hiệu dễ nhớ, ngắn gọn
- nội dung cần ngắn gọn hoặc có thể biết dưới dạng sơ đồ
- nên chia ô rõ ràng, mỗi nội dung nên làm theo 1 ô đó
- cần có hình ảnh minh họa để tăng tính thuyết phục
Xem thêm bài viết khác
- Hãy thiết kế một mạch điện cầu thang sao cho nó có thể tắt và bật đèn khi đứng ở chân cầu thang cũng như khi đã lên đỉnh cầu thang
- Quá trình sản sinh trứng và tinh trùng Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 31
- Giải thích tại sao em nhìn thấy được các đồ vật quan sát được trong lớp học có màu như thế. Nếu đóng kín cửa lớp học, tắt hết đèn chiếu sáng thì em có nhìn thấy các đồ vật có màu như trước không ?
- 1. Cách thành lập 1 phản xạ có điều kiện: Muốn thành lập một phản xạ có điều kiện, ta cần thực hiện lần lượt 3 bước sau:
- 1. Sử dụng dụng cụ đo hàm lượng chất khí oxi và cacbonic tiến hành thí nghiệm về sự hô hấp của người (những nơi không có bộ thí nghiệm này có thể thay bằng thí nghiệm thở qua ống hút vào bình đựng nước vôi trong sẽ thấy nước vôi vẩn đục).
- Nguồn điện của đèn gồm mấy chiếc pin? Kí hiệu nào ứng với nguồn điện này? Vẽ sơ đồ mạch điện của đèn pin....
- Em hãy cho biết quá trình nào xảy ra hiện tượng vật lí, hiện tượng hóa học. Giải thích
- Ta biết sau khi cọ xát các vật bị nhiễm điện. Tại sao trong các thí nghiệm trên, có trường hợp các vật bị nhiễm điện thì đẩy nhau, có trường hợp các vật bị nhiễm điện lại hút nhau?
- Hãy quan sát một số chiếc loa thùng đang phát ra âm. Khi loa phát ra âm, bộ phận nào của loa dao động ? Hãy nêu cách để kiểm tra bộ phận dao động khi loa phát ra âm.
- b, Hành động vì sức khỏe
- Khoa học tự nhiên 7 bài 6: Mol, tỉ khối của chất khí
- Tìm hiểu cơ sở của các biện pháp tránh thai