Vì sao ta quyết định mở chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950?
5. Tìm hiểu bối cảnh chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950.
a. Đọc kĩ đoạn hội thoại kết hợp quan sát Lược dồ chiên dịch Biên giới thu - đông năm 1950 (trang 43, 44 sgk).
b. Thảo luận và trả lời câu hỏi:
Vì sao ta quyết định mở chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950?
Bài làm:
Ta quyết định mở chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950 vì:
- Phía ta: sau chiến thắng Việt Bắc, quân ta ngày càng lớn mạnh, giành được nhiều thắng lợi trong các chiện dịch quân sự và nhận được sự ủng hộ của của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
- Phía Pháp: tăng cường lực lượng ở khu vực biên giới Việt - Trung nhằm cô lập căn cứ địa Việt Bắc.
=> Ta quyết định mở chiến dihj biên giới để củng cố và mở rộng căn cứ Việt Bắc, khai thông đường liên lạc quốc tế.
Xem thêm bài viết khác
- Chơi trò chơi: “Tiếp sức”
- Quan sát hình 2, kể tên các hoạt động sản xuất của ngành lâm nghiệp. Dựa vào kiến thức đã học, hãy cho biết hoạt động trồng rừng và khai thác rừng tập trung nhiều ở đâu?
- Hãy viết những cảm nghĩ của em về Bác Hồ
- Nêu tên các dạng địa hình chính của nước ta. Em có nhận xét gì về địa hình nước ta?
- Phiếu kiểm tra 3: Em đã học được những gì về địa lí thế giới
- Giải bài 8: Giao thông vận tải, thương mại và du lịch
- Nêu sự khác biệt của hai loại rừng này về: Môi trường sống (trên cạn; dưới nước); đặc điểm của cây trong rừng (rậm rạp hay thưa thớt; đặc điểm của rễ cây trong rừng ngập mặn)
- Từng hình từ 1 đến 5 nói về loại hình giao thông nào? Kể tên các phương tiện giao thông của từng loại hình giao thông nói trên.
- Giải bài 14: Châu đại dương, châu Nam cực và các đại dương tên thế giới
- Chơi trò chơi "Ô chữ kì diệu"
- Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng đã đề ra nhiệm vụ gì cho cách mạng Việt Nam?
- Ghi vào ô trống chữ A (châu Á), Â (châu Âu), P (châu Phi), M (châu Mĩ), Đ (châu Đại Dương) trước ý thể hiện đúng đặc điểm của từng châu lục.