1. Cấu tạo của hệ bài tiết nước tiểu
B. Hoạt động hình thành kiến thức
1. Cấu tạo của hệ bài tiết nước tiểu
a, Quan sát hình 26.1, 26.2, 26.3 và mô tả cấu tạo của thân


Bài làm:
- Mỗi người có 2 quả thận.
- Mỗi quả thận gồm phần vỏ, phần tủy và bể thận
- Mỗi quả thận chứa 1 triệu đơn vị chức năng thực hiện chức năng lọc máu tạo nước tiểu. Mỗi đơn vị chức năng gồm cầu thận, nang cầu thận, ống thận.
Xem thêm bài viết khác
- Công thức hóa học của hợp chất Y có dạng NaxNyOz. Thành phần phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố Y như sau : 27,06% Na; 16,47%N; 56,47% O. Xác định công thức hóa học của chất Y biết khối lượng mol của Y là 85g/mol
- Hãy cho biết trong các hình ảnh trên âm thanh (gọi tắt là âm) được phát ra từ đâu. Các âm đó có gì giống và khác nhau ? Tại sao ?
- Trên màn ảnh thu được ánh sáng màu gì, nếu chiếu vào khe hẹp S: ánh sáng trắng, ánh sáng phát ra từ đèn laze, ánh sáng màu hồng.
- 1. Thảo luận và nêu vai trò của sinh sản đối với sinh sản và đối với con người.
- Khoa học tự nhiên 7 bài 2 Giải KHTN 7 VNEN bài 2
- Ta có thể dùng một gương phẳng hướng ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng căn phòng được không ? Tại sao ?
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 26 Bài tiết và cân bằng nội môi
- Quan sát hình 28.1, mô tả cấu tạo hệ thần kinh ở người. Hãy chú thích vào hình bằng các từ gợi ý : hạch thần kinh, não bộ, tủy sống, dây thần kinh
- Sưu tầm kiến thức về sinh trưởng và phát triển không bình thường ở người sống tại địa phương hoặc qua các phương tiện thông tin đại chúng. Những kiến thức này được viết thành báo cáo theo nhóm.
- Khoa học tự nhiên 7 bài 16: Nguồn âm. Độ cao và độ to của âm
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 23: Tiêu hóa và vệ sinh hệ tiêu hóa
- e, Trả lời các câu hỏi sau vào vở: