Kể cho người thân về những kiến thức đã học được trong bài 31.
D. Hoạt động vận dụng
- Kể cho người thân về những kiến thức đã học được trong bài 31.
- Thông qua đó, với sự giúp đỡ của gia đình, em hãy đề xuất ý tưởng phòng chống các bệnh ở cơ quan sinh dục.
- Viết bài tuyên truyền về:
+ Đại dịch HIV/AIDS đối với dân số
+ Các biện pháp chăm sóc người bị HIV/AIDS
+ Các biện pháp bảo vệ sức khỏe vị thành niên
+ Tuyên truyền trong cộng đồng về tác hại của việc có thai ở tuổi vụ thành niên
Bài làm:
- HIV - Nguy cơ - thảm họa của loài người:
+ Tốc độ lan truyền nhanh và rộng
+ Chưa có thuốc chữa đặc trị
- các biện pháp phòng chống bệnh lấy qua đường tình dục
+ không quan hệ tình dục bừa bãi,quan hệ tình dục an toàn
- cần tuyên truyền cộng đồng sử dụng các biện pháp hợp lí tránh mang thai tuổi vị thành niên.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy lấy thêm một số ví dụ về nguồn phát ra ánh sáng, thảo luận nhóm để nêu một vài tác dụng của ánh sáng lên cơ thể sinh vật và con người mà em biết
- Nêu các bước giải bài tập tính theo phương trình hóa học
- Hãy tìm hiểu vì sao trong lúc giông lốc, không được tránh mưa dưới gốc cây lớn.
- So sánh cấu tạo cơ quan sinh dục nam và cơ quan sinh dục nữ Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 31
- Ở chỗ tối, dùng bàn tay khô vuốt lông mèo, có thể thấy những tia sáng rất nhỏ xuất hiện giữa bàn tay và lông mèo. Hiện tượng gì đã xảy ra ?
- Khoa học tự nhiên 7 Bài 24: Hô hấp và vệ sinh hô hấp
- Em hãy tìm hiểu về một tiến bộ của khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu về trí tuệ và hệ thần kinh ở người. Viết bài mô tả và chia sẻ với cả lớp.
- 3. Một số biện pháp hô hấp nhân tạo
- Tại sao lại có hiện tượng trên ? Điều gì đã xảy ra đối với quả bóng bay sau khi cọ xát? Liệu các vật khác khi bị cọ xát thì có gây ra những hiện tượng tương tự hay không ?
- Em hãy tìm hiểu xem các họa sĩ pha màu theo quy luật nào, có cùng quy luật với sự tạo màu sắc của các vật quan sát được ở tivi màu không
- 4. Nếu bắt giun đất để lên mặt đất khô, giun sẽ nhanh chóng bị chết. Tại sao?
- Trong thí nghiệm đầu tiên, chúng ta đã quan sát được hiện tượng xảy ra với hai quả bóng bay sau khi bị cọ xát. Vì sao có hiện tượng này? Nếu dùng các vật khác thay thế cho quả bóng bay thì có hiện tượng xả ra tương tự hay không?