Cách ứng xử nào dưới đây thể hiện người lái xe có văn hóa khi tham gia giao thông? Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2022

>>>> Đáp án thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2022

Cách ứng xử nào dưới đây thể hiện người lái xe có văn hóa khi tham gia giao thông?

A. Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông, tránh xa các vụ tai nạn giao thông.

B. Tuân thủ hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường và nhường đường cho người đi bộ.

C. Thường xuyên sử dụng còi, đèn để yêu cầu các phương tiện tham gia giao thông khác nhường đường.

D. Đi chậm trên làn đường, phần đường phía bên phải của mình, nhường đường cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Đáp án B

Giải thích:

Đáp án A sai vì đã có quy định rõ về phân chia làn đường phù hợp với từng phương tiện giao thông khác nhau. Không thể điều khiển xe vào làn đường ít phương tiện nếu làn đường đó không dành cho phương tiện giao thông mà bạn đang điều khiển.

- Đáp án C sai vì việc sử dụng còi và đèn nhiều sẽ chỉ làm cho các phương tiện trở nên ùn tắc.gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác, và phương tiện của bạn không phải xe ưu tiên sẽ không được phép yêu cầu các phương tiện tham gia giao thông khác nhường đường.

- Đáp án D sai vì việc đi phần đường phía bên phải là dành cho các xe thô sơ như xe đạp và xe máy, các phương tiện ô tô không được phép đi vào làn đường này và việc đi chậm chỉ đúng khi chúng ta quan sát nhường đường, rẽ hướng.

Tham khảo thêm các câu hỏi khác

Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai học sinh năm 2022 dành cho khối THCS bao gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm khác nhau, KhoaHoc.com.vn hướng dẫn giải chi tiết từng câu hỏi, mời các bạn cùng tham khảo.