Cấu tạo của phần thịt lá có những đặc điểm gì giúp nó thực hiện được chức năng chế tạo chất hữu cơ cho cây?
Câu 2: Trang 67 - sgk Sinh học 6
Cấu tạo của phần thịt lá có những đặc điểm gì giúp nó thực hiện được chức năng chế tạo chất hữu cơ cho cây?
Bài làm:
Câu 2: Các tế bào thịt lá chứa nhiều lục lạp, gồm một số lớp có đặc điểm khác nhau phù hợp với chức năng thu nhận ánh sáng, chứa và trao đổi khí để chế tạo chất hữu cơ cho cây.
Xem thêm bài viết khác
- Thành phần cấu tạo của địa y gồm những gì?
- Tại sao khi nuôi cá cảnh trong bể kính, người ta thường thả thêm vào bể các loại rong?
- Giải bài 40 sinh 6: Hạt trần Cây thông
- Giải bài 30 sinh 6: Thụ phấn
- Giải bài 49 sinh 6: Bảo vệ sự đa dạng của thực vật
- Giải bài 37 sinh 6: Tảo
- Giải bài 28 sinh 6: Cấu tạo và chức năng của hoa
- Giải bài 12 sinh 6: Biến dạng của rễ
- Đáp án câu 1 phần 1 đề 11 kiểm tra học kì 2 sinh học 6
- So sánh cấu tạo trong của thân non và rễ
- Cấu tạo của phần thịt lá có những đặc điểm gì giúp nó thực hiện được chức năng chế tạo chất hữu cơ cho cây?
- Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em