[Chân trời sáng tạo] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 14: Một số lương thực - thực phẩm

  • 1 Đánh giá

Hướng dẫn giải bài 14 Một số lương thực - thực phẩm trang 68 sgk khoa học tự nhiên 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Chân trời sáng tạo" được nhà xuất bản giáo dục biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI

1. Một số lương thực phổ biến

  • Quan sát hình 14.1, hãy kể tên một số loại lương thực phổ biến ở Việt Nam

  • Quan sát thực tế, hoàn thành thông tin theo mẫu bảng 14.1

=> Xem hướng dẫn giải

2. Một số thực phẩm phổ biến

  • Kể tên một số loại thực phẩm gia đình em thường sử dụng hằng ngày
  • Tại sao trên bao bì và vỏ hộp các loại thực phẩm thường ghi hạn sử dụng?
  • Nêu một số dấu hiệu nhận biết thực phẩm bị hỏng?
  • Để sử dụng lương thực - thực phẩm an toàn em thường phải chú ý những điều gì
  • Kể tên một số loại lương thực - thực phẩm được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nước mắm, dầu ăn

=> Xem hướng dẫn giải

BÀI TẬP

1. Các loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm?

A. rau xanh B. gạo C. thịt D. ngô

2. Hằng ngày, em thường làm gì giúp bố mẹ để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình?

3. Hãy thiết kế một áp phích tuyên truyền về việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm

=> Xem hướng dẫn giải


  • 30 lượt xem