Có thể dùng vôn kế và ampe kế để xác định giá trị của một điện trở trong một mạch điện bất kì có dòng điện chạy qua không?
6. Có thể dùng vôn kế và ampe kế để xác định giá trị của một điện trở trong một mạch điện bất kì có dòng điện chạy qua không? Nếu được hãy trình bày cách làm đó.
Bài làm:
Có thể dùng vôn kế và ampe kế để xác định giá trị của điện trở bằng cách:
Đo giá trị hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở và cường độ dòng điện chạy qua điện trở, các giá trị này là U và I.
Áp dụng định luật Ôm:
Xem thêm bài viết khác
- Ở hình 9.3 và 9.4 giả sử các điện trở đều có giá trị 20 ôm. Mắc nối tiếp thêm một điện trở có cùng giá trị vào mạch điện hình 9.3 và mắc song song thêm một điện trở có cùng giá trị vào hình 9.4. Tính điện trở tương đương của từng mạch điện mới
- Giả câu 1 trang 56 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Thấu kính này là thấu kính gì? Tại sao?
- Giải câu 5 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 2 trang 104 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Quan sát hình 14.1a và 14.1b, Sau đó trả lời các câu hỏi dưới đây:
- Điện trở của dây dẫn có phụ thuộc vào chiều dài của dây hay không? Nếu có thì phụ thuộc như thế nào?
- Giải câu 5 trang 57 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Tính khối lượng quặng hematit chứa 60% Fe2O3 cần thiết để sản xuất được 1 tấn gang chứa 96% sắt. Biết hiệu suất của quá trình là 80%
- Ngâm một lá kẽm trong 40 gam dung dịch CuSO4 10% cho đến khi kẽm không tan được nữa. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dd CuSO4 và nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng.
- Tại sao khi thả một miếng đồng được nung nóng vào cốc nước lạnh thì nước nóng lên còn miếng đồng nguội đi?
- Giải câu 6 trang 8 khoa học tự nhiên 9 tập 2