Có những tác dụng nào của ánh sáng?
C. Hoạt động luyện tập
1. Có những tác dụng nào của ánh sáng? Trong mỗi tác dụng hãy chỉ ra năng lượng ánh sáng đã biến đổi thành các dạng năng lượng khác như thế?
Bài làm:
Tác dụng nhiệt: Quang năng chuyển hóa thành nhiệt năng
Tác dụng sinh học: Quang năng chuyển hóa thành năng lượng tích trữ trong cơ thể người và sinh vật
Tác dụng quang điện: Quang năng chuyển hóa thành điện năng.
Xem thêm bài viết khác
- Đặt kim nam châm gần dây dẫn thẳng có dòng điện xoay chiều chạy qua thì
- Giải câu 4 trang 31 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Tiêu cự của thể thuỷ tinh sẽ dài hay ngắn nhất khi nhìn một vật ở : a) điểm cực viễn ; b) điểm cực cận?
- Nêu các biện pháp để sử dụng tiết kiệm điện năng. Lí do cần phải sử dụng tiết kiệm điện năng.
- Phát biểu nào dưới đây về tia khúc xạ ánh sáng là đúng?
- Dựa vào bảng tuần hoàn, hãy cho biết tên nguyên tố, số electron lớp ngoài cùng của nguyên tử các nguyên tố thuộc nhóm I,II, VII. Quan sát hình vẽ mô tả cấu tạo nguyên tử của các nguyên tố cho dưới đây và cho biết các nguyên tố đó thuộc nhóm nào?
- Viết PTHH của các phản ứng xảy ra trong quá trình luyện quặng thành gang và luyện gang thành thép.
- Một máy khoan điện sử dụng dòng điện có cường độ 3,5A. Nếu máy khoan sử dụng dòng điện có hiệu điện thế 220V thì công suất của máy khoan bằng bao nhiêu?
- Giải bài 44: Polime
- Cho mạch điện có sơ đồ như hình 13.2. Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch U=9 V, dây nối và ampe kế có điện trở không đáng kể, điện trở của vôn kế rất lớn. Điều chỉnh biến trở Rb có giá trị 10 ôm để vôn kế chỉ 3V. Khi đó số chỉ của ampe kế là
- Cho mạch điện có sơ đồ như hình 7.7. Nếu công tắc K đóng thì đèn sáng. Hỏi khi công tắc K ngắt thì giữa hai điểm nào có hiệu điện thế khác 0.
- Giải câu 3 trang 48 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2