Đọc thông tin: Các cây có hoa đều có các tế bào sinh dục. tế bào sinh dục đực chưa trong hạt phấn của nhị và tế bào sinh dục cái chứa trong noãn của nhụy.
- Đọc thông tin: Các cây có hoa đều có các tế bào sinh dục. tế bào sinh dục đực chưa trong hạt phấn của nhị và tế bào sinh dục cái chứa trong noãn của nhụy.
- Trả lời câu hỏi sau:

Bài làm:
+ Nhị hoa gồm chỉ nhị và bao phấn. Hạt phấn nằm trong bao phấn.
+ Nhụy hoa gồm: đầu nhụy, vòi nhụy, bầu. Noãn nằm trong bầu.
+ Những bộ phận của hoa có chức năng sinh sản là: nhị và nhụy
+ Những bộ phận bao bọc nhị và nhụy là: tràng và đài. Chúng có chức năng bảo vệ nhị và nhụy, đồng thời thu hút côn trùng thụ phấn cho hoa với những hoa thụ phấn nhờ côn trùng
Xem thêm bài viết khác
- Nêu một số hiện tượng liên quan đến sự nóng lên thì dãn ra, lạnh thì co lại của một số vật mà em biết
- Vẽ sơ đồ con đường đi của nước và muối khoáng của cây
- Thảo luận: Bằng cách nào em có thể biết được hình dạng bên ngoài, màu sắc, trạng thái ... của một vật thể/ chất?....
- Khoa học tự nhiên 6 Bài 6: Nguyên tử, phân tử, đơn chất, hợp chất
- Quan sát ếch đồng trong hình 20.3 và ghi chú thích (chi, mắt, tai, đầu, thân, màng bơi)...
- Quan sát hình 8.1, thảo luận nhóm về 3 loại tế bào
- Quan sát hình 20.1 hãy gọi tên của những động vật trong hình và cho biết động vật nào là Động vật không xương sống...
- Để bảo đảm an toàn cho mình và các bạn trong quá trình sử dụng dụng cụ làm thí nghiệm, ta phải làm gì?
- 2. Hãy kể tên một số loài cây ở địa phương sinh sản bằng rễ, thân, lá, củ, hạt và điền vào bảng sau:
- Quan sát hình 20.7 và điền vào bảng tên các động vật theo lớp và môi trường sống của chúng
- Quan sát hình 31.3a, b để trả lời các câu hỏi sau
- Quan sát hình 8.5, liệt kê các cấp độ cấu trúc của cơ thể theo sơ đồ vào vở.