Giải câu 6 bài 31: Phương trình trạng thái của khí lí tưởng sgk vật lí 10 trang 166
Câu 6: trang 166 - sgk vật lí 10
Mối liên hệ giữa áp suất, thể tích, nhiệt độ của một lượng khí trong quá trình nào sau đây không được xác định bằng phương trình trạng thái của khí lí tưởng?
A. Nung nóng một lượng khí trong một bình đậy kin.
B. Nung nóng một lượng khí trong một bình đậy không kín.
C. Nung nóng một lượng khí trong một xilanh kín có pit-tông làm khí nóng lên, nở ra, đẩy pit-tông di chuyển.
D. Dùng tay bóp lõm quả bóng bàn.
Bài làm:
Chọn B. Vì khi nung nóng mà bình không đậy kín, một lượng khí sẽ thoát ra ngoài, phương trình trạng thái sẽ không được nghiệm đúng.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao áp suất hơi bão hòa không phụ thuộc thể tích và lại tăng theo nhiệt độ? sgk vật lí 10 trang 207
- Thiết lập công thức tính gia tốc của chuyển động thẳng biến đổi đều theo vận tốc và quãng đường đi được
- Giải câu 1 bài 34: Chất rắn kết tinh. Chất rắn vô định hình sgk vật lí 10 trang 186
- Phát biểu định luật Húc.
- Chuyển động nào dưới đây là chuyển động tròn đều?
- Giải câu 8 bài 33: Các nguyên lí của nhiệt động lực học sgk vật lí 10 trang 180
- Giải câu 6 bài 39: Độ ẩm của không khí sgk vật lí 10 trang 214
- Nêu tác dụng của ngẫu lực đối với một vật rắn
- Giải câu 5 Bài 30: Quá trình đẳng tích. Định luật Sác- lơ sgk vật lí 10 trang 162
- Mỗi người chịu một lực bằng bao nhiêu?
- Thả một hòn sỏi từ trên gác cao xuống đất. Trong giây cuối cùng hòn sỏi rơi được quãng đường 15 (m). Tính độ cao của điểm từ đó bắt đầu thả hòn sỏi. Lấy g = 10 m/s
- Giải bài 14 vật lí 10: Lực hướng tâm