Kể lại từng đoạn câu chuyện Hai anh em theo gợi ý sau?
A. Hoạt động cơ bản
1. Kể lại từng đoạn câu chuyện Hai anh em theo gợi ý sau?
a. Mở đầu câu chuyện
b. Ý nghĩa và việc làm của người em
c. Ý nghĩa và việc làm của người anh
d. Kết thúc câu chuyện
Bài làm:
a. Mở đầu câu chuyện
Có hai anh em cày chung một đám ruộng. Sau khi gặt xong, họ chất lúa thành hai đống bằng nhau ở ngoài đồng.
b. Ý nghĩ và việc làm của người em.
Người em nghĩ : Anh mình phải nuôi vợ con nên lẽ ra anh phải được phần nhiều hơn. Nghĩ vậy, người em ra đồng lấy lúa của mình bỏ thêm vào phần của anh.
c. Ý nghĩ và việc làm của người anh.
Người anh cũng nghĩ : em mình sống một mình vất vả, cần được chia phần nhiều hơn thì mới công bằng. Người anh ra đồng lấy lúa của mình bỏ thêm vào phần của em.
d. Kết thúc câu chuyện.
Hai anh em ngạc nhiên vì sau một đêm hai đống lúa vẫn bằng nhau. Cuối cùng, khi bắt gặp mỗi người đang ôm trong tay những bó lúa định bỏ cho người kia, hai anh em đã ôm chầm lấy nhau vì xúc động.
Xem thêm bài viết khác
- Thi viết nhanh vào vở tên vật, tên hoạt động trong tranh có chữ bắt đầu bằng g hoặc gh theo thứ tự tranh
- Quan sát tranh, trả lời câu hỏi: Tranh có những ai? Mỗi người đang làm gì?
- Có 6 bạn mang tên 6 loài hoa, củ, quả. Hãy thảo luận và viết vào bảng nhóm tên các bạn đó theo thứ tự bảng chữ cái:
- Giờ ra chơi Minh rủ Nam đi đâu? Các bạn ấy định ra phố bằng cách nào?
- Thay nhau tự giới thiệu theo gợi ý:
- Chọn từ trong ngoặc phù hợp với từng chỗ trống để hoàn thành câu
- Viết từ chỉ hoạt động trong mỗi tranh vào vở
- Giải bài 10B: Ông bà và họ hàng của em
- Cùng bạn đóng vai trò nói lời xin lỗi của em trong trường hợp sau:
- Chọn từng cặp thẻ phù hợp với nhau để ghép thành câu
- Qùa của bố đi câu về có những gì? Qùa của bố đi cắt tóc về có những gì?
- Qủa gì chẳng mọc trên cây/ Vươn mình đứng giữa trời mây khác thường/ Có chân, có đỉnh, có sườn/ Nước reo vực thẳm, mây vương non ngàn