Kể lại từng đoạn của câu chuyện Sự tích cây vú sữa theo các ý tóm tắt sau:
Kể chuyện
1. Kể lại từng đoạn của câu chuyện Sự tích cây vú sữa theo các ý tóm tắt sau:
![[Cánh Diều] Giải tiếng việt 2 bài 15: Con cái thảo hiền](https://i.khoahoc.com.vn/data/image/2021/05/05/8a0d2ae606fd4b38ca94aac121c19ebe.png)
2. Em mong câu chuyện kết thúc như thế nào?
Bài làm:
1. Kể chuyện: Sự tích cây vú sữa
Ngày xưa, có một cậu bé ham chơi, nghịch ngợm. Trong một lần bị me mắng, cậu dỗi mẹ, bỏ nhà đi. Mẹ cậu buồn bã, ở nhà ngóng trông con mãi nhưng chẳng thấy cậu về.
Một hôm, vừa đói rét lại bị đám trẻ lớn hơn đánh, nhớ mẹ, cậu bé trở về nhà.
Về nhà, cảnh vật vẫn như xưa. Cậu bé gọi khản cổ nhưng không thấy mẹ đâu, cậu bé ôm lấy một cây xanh mà khóc.
Cây xanh bỗng run rẩy. Từ các cành lá, những đài hoa bé tí trổ ra, nở trắng như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, lớn nhanh, da căng mịn, xanh óng ánh, rồi chín. Một quả rơi xuống lòng cậu bé. Cậu vừa đưa lên miệng đã chảy một dòng sữa, thơm ngọt như sữa mẹ.
Tán cây xanh mát. Lá cây một mặt đỏ hoe như màu mắt mẹ khóc chờ con. Bỗng cậu bé òa khóc, cây xòe cành ôm cậu như tay mẹ vỗ về âu yếm.
2. Em muốn truyện kết thúc là: Cậu bé ôm cây khóc, bụt thương tình, cho mẹ bạn ấy sống lại. Hai mẹ con lại cùng đoàn tụ. Cậu bé ngoan ngoãn, luôn nghe lời mẹ, chăm chỉ học tập tốt.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy kể tên một vài người bạn của em. Em và các bạn thường làm gì cùng nhau?
- Phân vai (người dẫn chuyện, thầy giáo, Huy, Lân và 2 học sinh khác) đọc lại câu chuyện Chậu hoa
- Từ ấm cho em cảm nhận lời giảng của cô giáo như thế nào? Các từ ngữ yêu thương, ngắm mãi nói lên tình cảm của học sinh với cô giáo như thế nào?
- Xếp các từ ngữ vào nhóm thích hợp
- Cùng bạn kể tiếp nối các đoạn Câu chuyện bó đũa
- Việc đó là việc gì? Em đã làm việc đó như thế nào?
- Cùng bạn kể nối tiếp từng đoạn của câu chuyện Phần thưởng
- Kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em. Cô giáo (thầy giáo) của em tên là gì?
- Bố của bạn nhỏ làm công việc gì? Bạn nhỏ thắc mắc điều gì?
- Đọc tin nhắn và trả lời các câu hỏi: Những ai nhắn tin cho Trang? Nhắn tin bằng cách nào?
- Hãy sắp xếp các từ chỉ hoạt động, cảm xúc của nhân vật "Trống" vào ô thích hợp.
- Cần thêm dấu phẩy vào chỗ nào trong mỗi câu sau?