Kể tên các hoạt động của ngành thủy sản. So sánh sản lượng thủy sản năm 1990 và năm 2012 ở nước ta.
5. Tìm hiểu ngành thủy sản.
a. Quan sát hình 3

b. Trả lời các câu hỏi:
- Kể tên các hoạt động của ngành thủy sản.
- So sánh sản lượng thủy sản năm 1990 và năm 2012 ở nước ta.
Bài làm:
Quan sát hình 3, em thấy:
Hoạt động của ngành thủy sản gồm:
- Thủy sản khai thác
- Thủy sản nuôi trồng
Trong hai năm 1990 và 2012, sản lượng thủy sản năm 2012 ở nước ta có sự tăng lên vượt bậc.
Xem thêm bài viết khác
- Quan sát các hình 1, 2, 3 (SGK/38), viết vào vở một đoạn văn ngắn, hay làm thơ hoặc vè tranh thế hiện cảm xúc của em trước không khí Cách mạng tháng Tám ở Hà Nội.
- Vẽ mũi tên nối các ô chữ ở cột A với các ô chữ ở cột B để thể hiện mối quan hệ giữa khí hậu với lực lượng của sông
- Cùng thảo luận về vai trò của sông ngòi đối với đời sống và sản xuất.
- Em hãy kể tên 5 nhân vật tiêu biểu thuộc giai đoạn lịch sử mà em vừa được học
- Giải bài 11: Lễ kí hiệp định Pa-ri. Tiến vào dinh độc lập
- Dùng bút chì đánh mũi tên nối các ô dưới đây để có một sơ đồ đúng.
- Nêu suy nghĩ của em về sự kiện Bác Hồ trực tiếp tham gia chiến dịch Biên giới. Theo em, hành động của anh La Văn cầu thế hiện điều gì?
- Quang cảnh ngày 2-9-1945 ở Hà Nội như thế nào? Mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập, Bác Hồ nêu chân lí gì?
- Nêu một số đặc điểm của vùng biển nước ta. Những đặc điểm này có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống và sản xuất của nhân dân ta?
- Hãy lập bảng theo mẫu sau vào vở và điền nội dung phù hợp vào cột để trông về những việc làm của Trương Định, Nguyễn Trường Tộ và Tôn Thất Thuyết.
- Dựa vào bảng số liệu 2 bài 9, cho biết chầu Mĩ đứng thứ mấy về số dân trong các châu lục trên thế giới. Theo em, người dân châu Mĩ sống tập trung ở miền nào? Vì sao?
- Quan sát lược đồ hình 3 và nêu: Tên trung tâm công nghiệp rất lớn, tên ba trung tâm công nghiệp lớn, tên ba trung tâm công nghiệp vừa.