Khi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon, gầy đi và sốt nhẹ về chiều em nên làm gì? Bệnh lao phổi gây tác hại gì đối với người bệnh?
4. Quan sát, đọc và trả lời
a. Quan sát và đọc thông tin trong hình 11:

b. Trả lời câu hỏi:
- Khi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon, gầy đi và sốt nhẹ về chiều em nên làm gì?
- Bệnh lao phổi gây tác hại gì đối với người bệnh?
- Bệnh lao phổi có thể lây từ người bệnh sang người lành bằng con đường nào?
Bài làm:
- Khi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon, gầy đi và sốt nhẹ về chiều em nên đến bác sĩ để chụp phổi và làm xét nghiệm xem liệu mình có mắc bệnh nhiễm lao phổi hay không.
- Tác hại của bệnh lao phổi gây ra đối với người bệnh là: bệnh lây truyền từ người bệnh sang người lành
- Bệnh lao phổi có thể lây từ người bệnh sang người lành bằng con đường hô hấp.
Xem thêm bài viết khác
- Tìm điểm giống nhau và khác nhau giữa rễ cây rau cải và rễ cây hành?
- Trong hai hình 6 và 7, hình nào thể hiện cảnh đô thị, hình nào thể hiện cảnh làng quê?
- Điền vào bảng tên những việc em đã làm để góp phần giữ gìn và bảo vệ cơ quan tuần hoàn, đề phòng bệnh thấp tim
- Với sự trợ giúp của người thân, em hãy tìm hiểu một số đồ chơi từ lá cây?
- Đọc các cụm từ dưới đây: theo em, cụm từ nào dùng để chỉ hoạt động công nghiệp và hoạt động thương mại?
- Giải Tự nhiên và xã hội 3 bài 25 Tự nhiên và xã hội 3 Bài 25
- Khi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon, gầy đi và sốt nhẹ về chiều em nên làm gì? Bệnh lao phổi gây tác hại gì đối với người bệnh?
- Chọn trong mỗi nhóm động vật 1 đến 2 con vật có ở địa phương và hoàn thành bảng sau:
- Quan sát các hình trong hình 1 dưới đây: Chỉ và nói gia đình nào có 1 thế hệ, gia đình nào có hai hoặc ba thế hệ
- Hãy tưởng tượng: Điều gì sẽ xảy ra nếu nhổ một cây ra khỏi đất? Điều gì sẽ xảy ra nếu cây không có rễ?
- Đọc đoạn văn sau, trả lời câu hỏi: Côn trùng có những bộ phận nào? Côn trùng có bao nhiêu chân?
- Trường em thường tổ chức các hoạt động nào? Em đã làm những công việc cụ thể nào khi đó? Hoạt động nào làm em nhớ nhất? Vì sao?