Quan sát hình 1, 2, 3, 4, đọc thông tin và hoàn thành nội dung bảng sau
2. Tìm hiểu về các kiểu môi trường ở đới nóng
Quan sát hình 1, 2, 3, 4, đọc thông tin và hoàn thành nội dung bảng sau:
| Đặc điểm | Môi trường xích đạo ẩm | Môi trường nhiệt đới | Môi trường nhiệt đới gió mùa |
| Giới hạn, phạm vi | |||
| Nhiệt độ | |||
| Lượng mưa | |||
| Thực vật |
Bài làm:
| Đặc điểm | Môi trường xích đạo ẩm | Môi trường nhiệt đới | Môi trường nhiệt đới gió mùa |
| Giới hạn, phạm vi | 5 | Vĩ tuyến 5 | Nam Á và Đông Nam Á. |
| Nhiệt độ | Nhiệt độ trung bình trên 25 | Nhiệt độ trung bình năm trên 20 | Nhiệt độ trung bình năm trên 20 |
| Lượng mưa | Lượng mưa trung bình từ 1500mm đến 2500mm, mưa quanh năm. | Lượng mưa trung bình từ 500mm đến 1500mm, chủ yếu tập trung vào mùa mưa. | Lượng mưa trung bình năm khoảng 1000mm. |
| Thực vật | Có nhiều loại cây, mọc thành nhiều tầng rậm rạp và có nhiều loài chim, thú sinh sống. | Thảm thực vật thay đổi dần về hai phía chí tuyến, rừng thưa chuyển sang đồng cỏ cao nhiệt đới và cuối cùng là những vùng có thưa thớt với cây bụi gai. | Thảm thực vật khác nhau tùy thuộc vào lượng mưa và sự phân bố mưa trong năm: nơi có nhiều mưa có rừng nhiều tầng, nới có ít mưa có đồng cỏ cao nhiệt đới, ở vùng cửa sông, ven biển có rừng ngập mặn. |
Xem thêm bài viết khác
- Vì sao sản xuất nông nghiệp ở châu Âu đạt kết quả cao?
- Trình bày một số thành tựu đạt được dưới thời Lê Sơ Giải Khoa học xã hội 7 bài 30
- Đọc thông tin và quan sát lược đồ, hãy trình bày diễn biến trận Tốt Động-Chúc Động trên lược đồ
- Quan sát hình 8,9,10 và đọc thông tin hãy: Cho biết địa hình chủ yếu của Đông Âu
- Quan sát biểu đồ nhiệt độ dưới đây kết hợp với các kiến thức đã học hãy nhận xét về chế độ nhiệt ở hai địa điểm
- Em hiểu văn hoá Phục Hưng là gì?
- Dựa vào đoạn thông tin, kết hợp hiểu biết của em, nêu chủ trương của các vua thời Lê sơ đối với lãnh thổ của đất nước. Chủ trương đó có giá trị đến ngày nay không? Vì sao?
- Đọc thông tin và quan sát hình ảnh, hãy: Cho biết sự đa dạng về văn hóa thời phong kiến.
- Đọc thông tin kết hợp khai thác trên lược đồ, hãy: Trình bày tóm tắt diễn biến ba lần kháng chiến chống quân mông-Nguyên trên lược đồ.
- Hoàn thành bảng hệ thống dưới đây về khởi nghĩa Lam Sơn(1418-1427)
- Dựa vào hình 1,2 đọc thông tin, hãy: Xác định giới hạn và vị trí đại lí khu vực Bắc MĨ....
- Từ Thăng Long, khi Lí Công Uẩn định đô, đến Hà nội ngày nay đã có sự phát triển như thế nào?