Tại sao trẻ em không bao giờ là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục? Trẻ em nên làm gì trong trường hợp cảm thấy bối rối hoặc không an toàn vì một sự đụng chạm nào đó?
3. Đọc và trả lời
a. Đọc nội dung sau (trang 29 sgk)
b. Trả lời câu hỏi:
- Tại sao trẻ em không bao giờ là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục?
- Trẻ em nên làm gì trong trường hợp cảm thấy bối rối hoặc không an toàn vì một sự đụng chạm nào đó?
Bài làm:
- Trẻ em không bao giờ là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục vì trẻ em chỉ là người bị hại, chỉ có thủ phạm gây ra những vụ xâm hại mới là người có lỗi.
- Trong trường hợp cảm thấy bối rối hoặc không an toàn vì một sự đụng chạm nào đó, trẻ em nên cố gắng tránh xa người đó, đồng thời nói với bố mẹ, người thân hoặc người tin cậy để ngăn chặn và tố giác kịp thời những kẻ có âm mưu xâm hại tình dục.
Xem thêm bài viết khác
- Kể tên một số đồ dùng làm bằng đồng và một số đồ dùng làm bằng nhôm
- Nối tính chất ở cột A với tên ở cột B của từng loại tơ sợi cho phù hợp
- Ghi chú thích vào hình bên cho phù hợp
- Giải VNEN khoa học 5 phiếu kiểm tra 2: Chúng em đã học được những gì về chủ đề Vật chất và Năng lượng?
- Hãy nêu một số đặc điểm giống và khác nhau giữa sắt, đồng, nhôm
- Giải khoa học 5 VNEN bài 26 An toàn và tiết kiệm khi sử dụng điện
- Câu 3 Trang 32 sách VNEN khoa học 5 tập 2 Giải khoa học 5 VNEN bài 25 câu 3
- Sau đây là một cố câu phát biểu về năng lượng mặt trời. Ghi chữ Đ vào ô trước câu phát biểu đúng, chữ S vào ô trước câu phát biểu sai:
- Quan sát và nêu nhận xét về đặc điểm của các thanh niên/ miếng sắt, đồng, nhôm.
- Để xuất các cách sử dụng tiết kiệm diện, nước, ga,... ở gia đình em và chia sẻ với các bạn trong lớp vào gier học sau.
- Những tài nguyên thiên nhiên nào của nước ta được thể hiện trong từng hình. Liệt kê thêm các tài nguyên khác của nước ta mà em biết.
- Viết 3 tác hại của việc tài nguyên bị cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm.