Theo em bạn hậu có phải công dân Việt Nam không? Vì sao? Em có đồng tình với một số ý kiến của một số bạn lớp 6B không? Vì sao?
3. Luyện tập
Em hãy đọc và thảo luận các tình huống sau:

- Theo em bạn hậu có phải công dân Việt Nam không? Vì sao?

- Em có đồng tình với một số ý kiến của một số bạn lớp 6B không? Vì sao?

- Theo em bé Hải Phong có phải là công dân Việt Nam không? Vì sao?
Chia sẻ tấm gương Việt Nam tiêu biểu:
- Em hãy chia sẻ ít nhất về một công dân Việt Nam mà em cảm thấy tự hào?
- Em học tập được gì qua tấm gương đó?
- Em sẽ làm gì để xứng đáng với công dân Việt Nam?
Bài làm:
•Theo em bạn hậu là công dân Việt Nam. Vì bạn được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam.
•Em không đồng tình với một số ý kiến của một số bạn lớp 6B không. Vì mặc dù Lisa không được sinh ra ở Việt Nam nhưng bố mẹ Lisa là công dân Việt Nam.
•Theo em bé Hải Phong là công dân Việt Nam. Vì bé được sinh ra ở Việt Nam.
Chia sẻ tấm gương Việt Nam tiêu biểu:
-Em hãy chia sẻ ít nhất về một công dân Việt Nam mà em cảm thấy tự hào: Võ Nguyên Giáp
-Em học tập được qua tấm gương đó: Sự dũng cảm, hết lòng cống hiến vì tổ quốc Việt Nam…
-Em sẽ cố gắng học tập tốt và rèn luyện bản thân mình ngày một tốt hơn để xứng đáng với công dân Việt Nam
Xem thêm bài viết khác
- [Chân trời sáng tạo] Giải GDCD 6 bài 1: Tự hào về truyền thống gia đình, dòng họ
- Giải sách chân trời sáng tạo lớp 6
- Em hãy quan sát các bạn dưới dây và đoán xem bạn nào là công dân Việt Nam, bạn nào không phải là công nhân Việt Nam?
- [Chân trời sáng tạo] Giải GDCD 6 bài 9: Công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
- [Chân trời sáng tạo] Giải GDCD 6 bài 5: Tự lập
- Em hãy quan sát bảng kế hoạch hoạt động trong hè và nhận xét về tính tự lập của bạn Hoa? Em có đồng tình với bạn An không? Vì sao? Nếu là bạn An em sẽ làm gì?
- Giải sách chân trời sáng tạo 6
- Căn cứ nào để xác định một người nào là công dân nước Cộng hòa xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam? Căn cứ nào để xác định một người có quốc tịch Việt Nam?
- Biểu hiện yêu thương con người đã được thể hiện như thế nào trong các câu chuyện trên? Theo em, thế nào là yêu thương con người ?
- Từ 5 điều Bác Hồ dạy em hãy thuyết trình ngắn về bổn phận trẻ em mà em đã thực hiện được? Em hãy tìm hiểu các chức chăm sóc và giúp đỡ trẻ em?
- Theo em chị Thanh đã thực hiện quyền và nghĩa vụ cơ bản nào của công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam? Em hiểu thế nào là quyền cơ bản, thế nào là nghĩa vụ của công dân?
- Chơi trò chơi Ai nhanh hơn?