Tìm các câu ghép trong một đoạn của bài văn
c. Tìm các câu ghép trong một đoạn của bài văn.
Bài làm:
Có 5 câu ghép trong đoạn văn là:
- Làng quê tôi đã khuất hẳn nhưng tôi vẫn đăm đắm nhìn theo.
- Tôi đã đi nhiều nơi, đóng quân nhiều chỗ phong cảnh đẹp hơn đây nhiều, nhân dân coi tôi như người làng và cũng có những người yêu tôi tha thiết, nhưng sao sức quyến rũ, nhớ thương vẫn không mãnh liệt, day dứt bằng mảnh đất cọc cằn này.
- Làng mạc bị tàn phá nhưng mảnh đất quê hương vẫn đủ sức nuôi sống tôi như ngày xưa, nếu tôi có ngày trở về.
- Ở mảnh đất ấy, tháng giêng, tôi đi đốt bãi, đào ổ chuột; tháng tám nước lên, tôi đánh giậm, úp cá, đơm tép ; tháng chín, tháng mười, đi móc con da dưới vệ sông
- Ở mảnh đất ấy, những ngày chợ phiên, dì tôi lại mua cho vài cái bánh rợm; đêm nằm vói chú, chú gác chân lên tôi mà lẩy Kiều ngâm thơ ; những tối liên hoan xã, nghe cái Tị hát chèo và đôi lúc lại được ngồi nói chuyện với Cún Con, nhắc lại những kỉ niệm đẹp đẽ thời thơ ấu.
Xem thêm bài viết khác
- Tả con chó
- Giải bài tập làm văn: Ôn tập về tả cảnh
- Giải bài Chính tả: Cô gái của tuơng lai
- Giải bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Truyền thống
- Giải bài Luyện từ và câu Ôn tập về dấu câu (dấu ngoặc kép)
- Giải bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia
- Giải bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc trang 19
- Giải bài Luyện từ và câu: Ôn tập về dấu câu (Dấu phẩy) – trang 133
- Giải bài Tập đọc: Cửa sông
- Đoạn văn miêu tả thân cây
- Giải bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ (trang 38)
- Kể chuyện về người phụ nữ anh hùng: Trưng Trắc đánh giặc cứu nước, báo thù cho chồng