Trong thực tế, đối với đèn pin, khi sử dung pin mới ta thấy bóng đèn pin rất sáng. Sau một thời gian sử dụng, mặc dù dây tóc bóng đèn không thay đổi nhưng bóng đèn không sáng như trước nữa. Tại sao? Đề xuất phương án thí nghiệm kiểm chứng dự đoán.
D. Hoạt động vận dụng
1. Trong thực tế, đối với đèn pin, khi sử dung pin mới ta thấy bóng đèn pin rất sáng. Sau một thời gian sử dụng, mặc dù dây tóc bóng đèn không thay đổi nhưng bóng đèn không sáng như trước nữa. Tại sao? Đề xuất phương án thí nghiệm kiểm chứng dự đoán.
Bài làm:
Bởi vì lượng electron bị mất dần đi khi di chuyển từ cực âm đên cực dương
Thí nghiệm kiểm chứng: dùng ampe kế đo một mạch điện khi sử dụng pin mới và khi sử dụng pin đã sử đụng lâu, so sánh kết quả.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 3 trang 7 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Dựa vào thông tin cho sau đây, em hãy giải thích các dạng đột biến gen.
- 3. Tật di truyền ở người
- Giải bài 52: Tổng kết phần điện từ học
- Điện trở R=12 ôm được mắc nối tiếp một biến trở Rx vào nguồn điện có hiệu điện thế bằng 12V không đổi. Để cường độ dòng điện chạy qua Rx có độ lớn bằng 400 mA thì giá trị của biến trở Rx khi đó bằng:
- Hãy quan sát hình 15.5 và cho biết, ở tế bào sinh dưỡng (xoma) và tế bào sinh dục (giao tử), bộ NST khác nhau như thế nào (về số lượng và thành phần NST)?
- 1. Nhân giống vô tính trong ống nghiệm ở cây trồng
- Đặt vật sáng AB có độ cao h, vuông góc với trục chính của TKPK
- Hãy đề xuất quy trình nhân giống lan Hồ Điệp.
- Kim loại có các tính chất vật lí nào? Dựa vào các tính chất vật lí khác nhau của kim loại, em hãy nêu ứng dụng của một số kim loại trong đời sống và sản xuất
- 3. Lai phân tích
- Đặt vật sáng AB có độ cao h, vuông góc với trục chính của TKHT